Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đưa ra "báo động đỏ" cho toàn thế giới trong năm 2018

  • 01/01/2018 09:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 31/12, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã ban hành một "báo động đỏ" yêu cầu nâng cao sự đoàn kết trong năm 2018.

Trong thông điệp nhân dịp năm mới, ông Guterres nhấn mạnh xu hướng chủ nghĩa dân tộc và bài ngoại đang tăng lên, sự bất bình đẳng đang lớn dần, biến đổi khí hậu đang tăng tốc và thế giới đang chứng khiến những vụ vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. Bên cạnh đó, những quan ngại toàn cầu về vũ khí hạt nhân đã đạt mức cao nhất kể từ thời chiến tranh lạnh. Ông Guterres không đề cập tới một quốc gia cụ thể nào. 

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres gửi thông điệp cho thế giới trong năm mới 2018

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres gửi thông điệp cho thế giới trong năm mới 2018

Ông Guterres cho biết, ông nhậm chức Tổng thư ký Liên hợp quốc một năm trước với một lời kêu gọi năm 2017 sẽ là một năm của hòa bình.

"Thật không may - theo những quy tắc cơ bản, thế giới đã đi ngược lại", ông nói. "Vào ngày đầu năm mới năm 2018, tôi không đưa ra lời kêu gọi. Tôi đưa ra lời cảnh báo -  cảnh báo đỏ cho thế giới của chúng ta".

Ông Guterres từng là ủy viên Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc từ năm 2005 đến năm 2015. Trong năm đầu tiên nhậm chức, ông đã phải chống chọi với các cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Myanmar, Yemen, Syria và nhiều nơi khác.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục