Tổng thống V.Putin: Nước Nga đảm bảo tăng trưởng bền vững trong tương lai gần

  • 08/06/2018 06:42
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - “Mọi dữ liệu thống kê cho thấy, sự tăng trưởng của nền kinh tế liên bang đã được đảm bảo trong năm 2017, và điều này có nghĩa trong tương lai gần nền kinh tế Nga sẽ được đảm bảo tăng trưởng bền vũng” - Đó là lời khẳng định của Tổng thống Nga V.Puitn trong cuộc giao lưu trực tuyến với người dân nước này vào ngày 7-6. 
Tổng thống V.Putin giao lưu trực tuyến với người dân Nga

Tổng thống V.Putin giao lưu trực tuyến với người dân Nga

Theo Tổng thống V.Putin, năm 2017 mức tăng trưởng của nền kinh tế Nga chỉ đạt 1,5%, và đây tuy là con số còn khiêm tốn nhưng các ngành công nghiệp, nông nghiệp đang có mức tăng trưởng rất ổn định, đồng thời đang tạo đà cho xu hướng phát triển ổn định của nền kinh tế Nga. Mức lạm phát đang ở mức thấp kỷ lục, trong khi chỉ số tiền lương tăng 1,9%, thu nhập thực tế tăng 3,8% cũng góp phần thúc đẩy phát triển cho nền kinh tế của quốc gia này. Cũng trong năm 2017, kim ngạch thương mại đạt 115 tỷ USD, mức nợ công thấp, dự trữ vàng và ngoại tệ tăng và đạt khoảng 450 tỷ USD.

Ngoài ra, tăng trưởng mạnh về xuất khẩu máy móc, thiết bị, nông sản hiện cũng góp phần không nhỏ cho sự tăng trưởng bền vững của nền kinh tế Nga trong tương lai gần. Bên cạnh đó, người đứng đầu Điện Kremlin cũng ghi nhận sự tăng trưởng nhanh chóng từ các nguồn đầu tư trực tiếp vào nền kinh tế Nga trong năm 2017 cũng tăng 4,4%.

Tuy nhiên, ông Putin cũng không quên nhấn mạnh chủ trương của Nga là nhân cách hóa trách nhiệm của các Bộ trưởng đối với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển nền kinh tế, đảm bảo sự ổn định chính sách thuế trong khoảng thời gian 6 năm tới, nhằm giảm nhiệm vụ tài chính đối với các chủ thế kinh tế, giảm tình trạng đói nghèo. Ngoài những lợi thế trên, để đạt được sự tăng trưởng bền vững này. “Nga cần phải chi tới 17 tỷ Rúp trong 6 năm tới, tuy nhiên chỉ cần 8 tỷ Rúp để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà chúng tôi đang hướng tới vừa đảm bảo phát triển kinh tế vừa đảm bảo an ninh xã hội”, Tổng thống V.Putin nói. 

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục