Tổng thống Ukraine bổ nhiệm hàng loạt bạn bè trong làng giải trí vào chính phủ

  • 25/05/2019 23:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ một vài ngày sau khi nhậm chức, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã công bố các bổ nhiệm mới cho những vị trí trong chính phủ, trong đó nhiều người là bạn của ông trong làng giải trí.

Tổng thống Zelensky, người có xuất thân là một diễn viên hài trong làng giải trí của Ukraine, đã bổ nhiệm chức Phó Chánh văn phòng tổng thống cho ông Serhiy Trofimov, nhà sản xuất chương trình trong studio Kvartal 95.

Ông Trofimov sẽ báo cáo cho Chánh văn phòng Andriy Bohdan, nhân vật được cho là đứng sau quân sư cho ông Zelensky trong chiến dịch tranh cử vừa qua.

Tổng thống Zelensky là người chưa có kinh nghiệm về chính trường

Tổng thống Zelensky là người chưa có kinh nghiệm về chính trường

Nhiều người từng làm việc tại studio Kvartal 95 như ông Serhiy Shefirm, Yuriy Kostiuk, và Kyrylo Tymoshenko cũng đều được bổ nhiệm làm cố vấn cấp cao.

Trong khi đó, Ivan Bakanov, bạn diễn truyền hình với ông Zelensky đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Giám đốc Cục an ninh quốc gia (SBU). Ông Bakanov cũng là người đồng sáng lập Đảng “Phụng sự nhân dân” với ông Zelensky.

Ông Zelensky được người dân Ukraine bầu làm tổng thống sau khi cam kết thay đổi toàn diện nền chính trị của nước này bất chấp việc ông không có chút kinh nghiệm chính trường nào. Việc ông bổ nhiệm những người thiếu kinh nghiệm tương tự cũng gây ra một vài nghi ngờ cho truyền thông và người dân Ukraine.

Tờ Voice of Ukraine nhận định rằng nếu tình hinh kinh tế, xã hội và đối ngoại của quốc gia này không sớm có đột phá, ông Zelensky chắc chắn sẽ vấp phải rất nhiều chỉ trích.

Theo Unian

Tin cùng chuyên mục