Tổng thống Trump lên tiếng sau khi được tha bổng trong quá trình luận tội

  • 07/02/2020 08:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 6-2,Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết, ông đã phải chịu một thử thách khủng khiếp trong quá trình luận tội tại quốc hội.

"Tôi đã phải trải qua một thử thách khủng khiếp bởi một số người không trung thực. Họ đã làm tất cả những gì có thể để tiêu diệt chúng tôi và theo đó gây tổn thương nặng nề cho nước Mỹ”, Tổng thống Donald Trump cho biết.

Tổng thống Donald Trump vui mừng vì trắng án trong phiên bỏ phiếu tại thượng viện

Tổng thống Donald Trump vui mừng vì trắng án trong phiên bỏ phiếu tại thượng viện

Ông Donald Trump nhấn mạnh sẽ đưa ra tuyên bố chính thức tại Nhà Trắng và thảo luận với nhiều quan chức nhằm tránh để tình trạng luận tội tái diễn. Ông cũng cảm ơn những nghị sĩ của Đảng Cộng hoà, những người mà ông mô tả là "trí tuệ, dũng cảm và có sức mạnh làm điều mà ai cũng biết là đúng đắn".

Đây là bình luận công khai đầu tiên của Tổng thống Mỹ sau quá trình bỏ phiếu xét xử luận tội ông tại thượng viện. Ông Donald Trump đã được tha bổng đối với tội lạm dụng chức quyền với tỉ lệ 52 phiếu chống và 48 phiếu ủng hộ, trong khi tội cản trở quốc hội có 53 phiếu chống và 47 phiếu ủng hộ.

Tại cuộc bỏ phiếu này, ông Mitt Romney là thành viên duy nhất của Đảng Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ luận tội Tổng thống Donald Trump.

Trong khi đó, lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ Mitch McConnell khẳng định, việc Đảng Dân chủ cố tìm cách phế truất Tổng thống Donald Trump là một sai lầm chính trị lớn và sẽ chỉ giúp ích cho Đảng Cộng hòa.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục