Tổng thống Trump khẳng định "không nhượng bộ" khi đối thoại với ông Putin

  • 24/07/2018 10:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông không nhượng bộ trong cuộc đối thoại riêng với ông Putin ở Helsinki vào hôm 12-7, tuy nhiên vẫn lảng tránh tiết lộ chi tiết cuộc nói chuyện với lãnh đạo Nga.

“Tôi không nhượng bộ gì cả, chúng tôi hầu như chỉ đề cập đến những lợi ích trong tương lai của 2 nước", Tổng thống Trump viết trên Twitter vào hôm 23-7, đồng thời chỉ trích mạnh mẽ các hãng thông tấn Mỹ nhận định rằng, ông có phần lép vế hơn với Tổng thống Putin trong hội nghị thượng đỉnh ở Helsinki.

Theo Tổng thống Trump, quan hệ tốt đẹp với Tổng thống Putin chắc chắn là điều tốt đẹp ngoại trừ với các hãng "thông tấn tham nhũng".

Tổng thống Trump khẳng định rất mạnh mẽ trong cuộc đối thoại với ông Putin

Tổng thống Trump khẳng định rất mạnh mẽ trong cuộc đối thoại với ông Putin

Trong hội nghị thượng đỉnh ở Helsinki, đã có một khoảng thời gian Tổng thống Trump và Putin có cuộc đối thoại riêng. Trong khi giới chức Nga cho biết, ông Putin đã đưa ra các đề xuất rõ ràng với Tổng thống Trump về cuộc khủng hoảng Ukraine và nội chiến Syria, các quan chức tình báo Mỹ cho biết, họ không biết gì về nội dung cuộc nói chuyện này. 

Tổng thống Trump đã đối mặt với làn sóng chỉ trích gay gắt khi ông không đồng ý đứng về phía giới tình báo Mỹ trong cáo buộc Nga can thiệp bầu cử, tuy nhiên, sau khi trở về Mỹ, ông lại cho biết, ông đã nói nhầm.

Đến hôm 19-7, Tổng thống Trump lại gây bất ngờ khi mời người đồng cấp Nga đến thăm chính thức Washington vào mùa thu năm nay. Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) Dan Coats cho biết, ông cũng chỉ biết tin này qua Twitter. 

Tin cùng chuyên mục