Tổng thống Trump đề nghị Apple sản xuất iPhone tại Mỹ

  • 06/01/2019 00:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đề nghị Apple sản xuất iPhone tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Tuyên bố này đưa ra sau khi Apple vừa hạ dự đoán về doanh thu, tuy nhiên, ông Trump khẳng định không lo ngại vấn đề này.

“Apple làm ra sản phẩm của mình ở Trung Quốc. Tôi đã nói với giám đốc điều hành của Apple Tim Cook, người bạn và người mà tôi vô cùng quý mến, hãy làm sản phẩm của họ ở Mỹ. Apple nên xây nhà máy lớn ở Mỹ như những gì họ đang làm và mang lại lợi ích cho Trung Quốc”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên vào hôm 4-1-2019.

Trước đó, Apple từng giải thích rằng, iPhone chỉ được lắp ráp tại Trung Quốc chứ trên thực tế các linh kiện của nó được sản xuất ở rất nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ.

Tổng thống Trump muốn iPhone sản xuất tại Mỹ

Tổng thống Trump muốn iPhone sản xuất tại Mỹ

Vào hôm 3-1, cổ phiếu của Apple đã trượt giá mạnh sau khi công ty này giảm dự toán doanh thu trong năm tới. Tuy nhiên, tuyên bố này cũng không khiến Tổng thống Trump nao núng khi khẳng định rằng, cổ phiếu Apple trên thực tế đã tăng vài trăm phần trăm kể từ khi ông lên nắm quyền.

Cổ phiếu Apple trên thực tế đã bắt đầu tăng kể từ tháng 1-2017, tuy nhiên, mức tăng so với giá hiện nay chỉ là 20%.

Với tác động của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc, Apple cũng sẽ bắt đầu lắp ráp các loại iPhone cao cấp ở Ấn Độ thông qua nhà máy của Foxconn vào đầu năm 2019, điều trước kia từng chỉ được thực hiện tại Trung Quốc.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục