Tổng thống Trump cáo buộc cựu Giám đốc FBI vi phạm pháp luật

  • 23/04/2018 10:13
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết, ông đã không giải mật những ghi chép được thực hiện bởi cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey, và người này đã vi phạm luật pháp khi công bố chúng.
Cựu giám đốc FBI James Comey

Cựu giám đốc FBI James Comey

"Ghi chép của James Comey là bí mật, tôi không giải mật chúng vì thuộc về chính phủ! Vì vậy, ông ta đã vi phạm luật pháp! Ngoài ra, Comey hoàn toàn bịa ra phần lớn những cái mà ông ta bảo là tôi nói. James Comey đã chứng tỏ ông ấy là một kẻ nói dối, và là tác giả rò rỉ", Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 21-4.

Bình luận trên của lãnh đạo Nhà Trắng được đưa ra, sau khi Bộ Tư pháp Mỹ đã chuyển cho Hạ viện bản sao một số ghi chép mà James Comey thực hiện trong các cuộc trò chuyện với Tổng thống Trump, trước khi ông ta bị sa thải khỏi chức vụ người đứng đầu FBI. Những hồ sơ này là một phần của cuộc điều tra về can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, mà văn phòng công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiến hành.

Trước đó không lâu, trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ABC News, cựu Giám đốc FBI James Comey đã không ngần ngại gọi Tổng thống Donald Trump là "kẻ nói dối hàng loạt", và ông Trump nên bị loại khỏi cương vị nhà lãnh đạo của nền kinh tế hàng đầu thế giới này.

Được biết, cựu Giám đốc FBI James Comey bị Tổng thống Trump sa thải năm ngoái, sau khi có tuyên bố đầu tiên về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Tin cùng chuyên mục