Tổng thống Putin thề sẽ bảo vệ an ninh và độc lập của Abkhazia

  • 09/08/2017 10:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -TASS ngày 8-8 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ đảm bảo an ninh và độc lập của Abkhazia.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Abkhazia Raul Khajimba

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Abkhazia Raul Khajimba

"Chúng tôi đã thảo luận về một thỏa thuận lớn. Điều quan trọng nhất là chúng tôi duy trì một mối quan hệ tin tưởng đặc biệt với Abkhazia. Nước Nga chắc chắn sẽ bảo vệ an ninh và nền độc lập mà Abkhazia có được. Tôi tin chắc rằng sẽ còn làm được nhiều điều hơn thế nữa", Tổng thống Nga Putin khẳng định trong cuộc gặp gỡ và trao đổi với người đồng cấp Abkhazia Raul Khajimba.

Nhà lãnh đạo Nga cũng đã chỉ ra nhu cầu cần thiết phải quyết định và lựa chọn con đường phát triển kinh tế đối với Abkhazia, nhằm tạo thêm nhiều công ăn việc làm và hình thành nền tảng thuế quan cần thiết.

Về phần mình, ông Khajimba nhấn mạnh, Abkhazia, với sự hỗ trợ tích cực của Nga, đang trên đà phát triển kinh tế xã hội và xây dựng cơ sở hạ tầng, cũng như giải quyết các vấn đề an ninh và quốc phòng.

"Abkhazia và người dân Abkhazia rất biết ơn Nga vì những quyết định mà nhà lãnh đạo Nga đã đưa ra để phát triển mối quan hệ của chúng tôi. Một lần nữa tôi muốn nhắc lại rằng, những vấn đề được đưa ra thảo luận ngày hôm nay sẽ làm cho mối quan hệ của hai quốc gia thêm mạnh mẽ và bền vững hơn", ông Khajimba nói.

Tin cùng chuyên mục