Tổng thống Putin: Phương Tây sẽ sớm chán ngán, mệt mỏi với lệnh trừng phạt

  • 10/02/2018 11:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 9-2 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng rằng, các nước phương Tây sẽ thấy chán ngán, mệt mỏi vì chính sách áp đặt biện pháp trừng phạt, và quan hệ với Nga sẽ trở lại bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Tôi nghĩ biện pháp trừng phạt chẳng mấy chốc sẽ gây chán ngán, mệt mỏi cho những người thực hiện, dù sao chăng nữa tôi vẫn hy vọng rằng, chúng ta sẽ tiến lên con đường quan hệ bình thường", Tổng thống Putin phát biểu tại Hội nghị của Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga hôm 9-2.

"Lập trường của chúng ta rất rõ: Chính sách hạn chế trong quan hệ kinh doanh quốc tế là con đường bế tắc, dẫn mọi người, kể cả những ai khởi xướng chính sách này, đến chỗ không chỉ mất mát lợi nhuận mà còn thu về toàn những thiệt hại trực tiếp", ông Putin nói tiếp.

Nhà lãnh đạo Nga đồng thời lưu ý rằng, khi tiếp xúc với các doanh nhân từ những nước khác, ông thấy họ cũng cùng quan điểm trên.

"Mới gần đây tôi có cuộc gặp với đại diện các doanh nghiệp lớn của Pháp. Tôi đã thông báo kết quả của buổi nói chuyện với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Nhìn chung, họ đều có thái độ tích cực, và chúng ta có thể làm việc cùng nhau để phát triển quan hệ kinh doanh, không chỉ riêng với Pháp, mà còn cả với những nước khác nữa", Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh.

Trước đó, vào cuối tháng 1-2018, Mỹ đã công bố "Báo cáo Kremlin", có thể mở đường cho những lệnh trừng phạt mới chống Nga.

Hầu hết quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Vladimir Putin đều bị đưa vào "Báo cáo Kremlin" của Bộ Tài chính Mỹ.

Danh sách bao gồm 114 chính trị gia, 96 doanh nhân Nga, như Thủ tướng Dmitry Medvedev, Ngoại trưởng Sergey Lavrov, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, các doanh nhân hàng đầu Alisher Usmanov, Sergey Ivanov và Roman Abramovich.

Tài liệu là một phần của luật trừng phạt được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký hồi tháng 8-2017, trong đó nhắm đến Nga với cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục