Tổng thống Putin: Nga có thể cho phép cựu giám đốc FBI tị nạn

  • 16/06/2017 07:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, cựu giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) không có bất cứ bằng chứng nào về việc Moscow đã can thiệp bầu cử Mỹ, đồng thời cáo buộc chính Washington đã cố gắng gây ảnh hưởng lên bầu cử ở Nga trong nhiều năm qua.

“Tôi không biết nhiều thông tin về phiên điều trần của ông Comey trước thượng viện Mỹ vừa qua nhưng ông ấy rõ ràng không có bằng chứng về sự can thiệp của  Nga”, ông Putin nói trong phiên trong trả lời trực tuyến với người dân vào hôm 15-6. 

Tổng thống Putin đã so sánh cựu giám đốc FBI như Edward Snowden, cựu nhân viên tình báo từng tiết lộ nhiều bí mật quốc gia của Mỹ vào năm 2013, sau khi ông này lưu lại cuộc nói chuyện với Tổng thống Trump và chia sẻ nó với truyền thông.

Tuy nhiên, ông Putin nhấn mạnh rằng, Nga vẫn sẵn sàng trao quy chế tị nạn cho ông Comey nếu bị Mỹ truy tố về vấn đề này. 

Tổng thống Putin tiếp tục phủ nhận Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Tổng thống Putin tiếp tục phủ nhận Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Trong phiên điều trần trước thượng viện Mỹ vào hôm 9-6, cựu giám đốc FBI Comey cho biết, ông tin rằng, Nga đã can thiệp bầu cử Mỹ một cách bí mật và tinh tế mặc dù không đưa ra bằng chứng nào cho lập luận của mình.

Ông Comey còn cho rằng, Tổng thống Trump đang cố gây ảnh hưởng lên quá trình điều tra của FBI về cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn bằng một lời đề nghị như ám chỉ “mệnh lệnh”. 

Tại phiên trả lời trực tuyến vừa qua, Tổng thống Putin cũng đã cáo buộc ngược lại rằng, Washington đã nhiều lần can thiệp bầu cử ở Nga, tuy nhiên, vẫn khẳng định, Moscow không coi Mỹ là kẻ thù và luôn cởi mở trong đối thoại.

Tin cùng chuyên mục