Tổng thống Putin khẳng định Nga thật lòng với Thổ Nhĩ Kì

  • 17/08/2016 07:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng khẳng định rằng, Moscow thành thật muốn khôi phục và phát triển quan hệ với Thổ Nhĩ Kì do điều này có lợi cho cả 2 nước.

“Chúng tôi thực sự muốn khôi phục lại mối quan hệ với Thổ Nhĩ Kì, một quốc gia thân thiệt và đã hợp tác với Nga nhiều năm qua”, Tổng thống Putin phát biểu sau cuộc họp với Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev vào hôm 16-8.

Vào hôm 9-8, Tổng thống Erdogan đã đến thăm Nga và có cuộc gặp mặt trực tiếp với ông Putin. Đây là biểu hiện rõ ràng nhất của sự hàn gắn quan hệ 2 nước 9 tháng sau vụ Ankara bắn rơi máy bay Su-24. Cả 2 nhà lãnh đạo đều khen ngợi lẫn nhau, hứa sẽ gỡ bỏ trừng phạt và nối lại các dự án kinh tế - xây dựng song phương.

Tổng thống Putin tỏ ra rất thân thiện với Thổ Nhĩ Kì

Tổng thống Putin tỏ ra rất thân thiện với Thổ Nhĩ Kì

Trong buổi họp báo vào hôm 16-8, Tổng thống Putin cũng cảm ơn lãnh đạo Kazakhstan Nursultan Nazarbayev do đã làm cầu nối quan hệ Nga – Thổ Nhĩ Kì trong thời gian căng thẳng.

Tổng thống Putin cũng hứa sẽ khôi phục lại tất cả chuyến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara đảm bảo an toàn cho du khách Nga. Ông Putin hứa rằng, số khách du lịch Nga đến Thổ Nhĩ Kỳ sẽ quay trở về mức cao như giai đoạn trước khủng hoảng. Theo số liệu, thông kê, số người Nga đến thành phố nghỉ dưỡng Antalya của Thổ Nhĩ Kỳ giảm 97% trong năm nay, trong khi số hàng hóa Thổ Nhĩ Kỳ xuất sang Nga cũng giảm đi 2/3.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục