Tổng thống Putin: Kế hoạch giải tán chính phủ đã được thảo luận với ông Medvedev

  • 20/02/2020 15:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tổng thống Putin, kế hoạch giải tán chính phủ đã được ông thảo luận với cựu Thủ tướng Dmitry Medvedev chứ đây không phải một quyết định bất ngờ.

"Chúng tôi có mối quan hệ thân thiết và thẳng thắn trong nhiều năm. Tôi và ông ấy không có bí mật nào và đã thảo luận về vấn đề này. Ông ấy biết những gì đang xảy ra”, Tổng thống Putin nói với hãng tin Tass, tuy nhiên từ chối tiết lộ liệu có ai khác ngoài Thủ tướng Medvedev và bản thân ông biết trước về kế hoạch này nữa hay không.

Ông Putin và Medvedev có quan hệ thân thiết trong nhiều năm qua

Ông Putin và Medvedev có quan hệ thân thiết trong nhiều năm qua

Trả lời cho câu hỏi liệu đây có phải hành động vội vã hay không, Tổng thống Putin nói:"Không bao giờ nên có một khoảng cách về quyền lực. Mọi thứ nên được thảo luận và suy nghĩ trước một cách bình tĩnh. Giống như kinh doanh, mỗi bước đi nên được chuẩn bị cẩn thận. Quyết định phải được đưa ra và thực hiện ngay".

Vào hôm 15-1, Tổng thống Putin đã tổ chức họp hội đồng liên bang, qua đó Thủ tướng Dmitry Medvedev tuyên bố từ chức và giải tán chính phủ. Ông Medvedev đã tuyên bố đây là bước đi đúng đắn, phù hợp với nền tảng với đề xuất của việc sửa đổi hiến pháp.

Sau khi từ chức, ông Medvedev được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Hội đồng an ninh Nga, trong khi vị trí Thủ tướng Nga thuộc về ông Mikhail Mishustin, cựu Giám đốc Cơ quan thuế liên bang Nga.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục