Tổng thống Putin đề nghị bán tên lửa siêu thanh của Nga cho Mỹ

  • 06/09/2019 09:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cho biết, Moscow từng đề nghị bán cho Mỹ các vũ khí siêu thanh nhưng Washington lại chọn cách tự phát triển loại khí tài tương tự.

“Tôi từng nói với ông Donald Trump rằng: Ông có muốn Nga bán vũ khí siêu thanh cho Mỹ hay không? Chúng ta có thể cùng nhau cân bằng sức mạnh bằng cách đó”, Tổng thống Putin nói tại Diễn đàn kinh tế miền đông (EEF) ở Vladivostok vào hôm 5-9 khi được hỏi làm cách nào để các vũ khí mới của Nga tuân thủ các thỏa thuận kiểm soát vũ khí.

Chưa rõ liệu Tổng thống Mỹ có cân nhắc đề nghị này hay không nhưng Washington đang tự nghiên cứu các loại vũ khí siêu thanh cho riêng mình.

Tổng thống Putin tiết lộ từng đề nghị bán vũ khí siêu thanh cho Mỹ

Tổng thống Putin tiết lộ từng đề nghị bán vũ khí siêu thanh cho Mỹ

Ngoài ra, nhiều người cũng hoài nghi về tiết lộ của ông Putin khi cho rằng, đây có thể chỉ là câu nói đùa do Nga thường rất ít khi bán các loại vũ khí chiến lược mới của mình cho nước ngoài.

Vào hôm 15-8, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton thậm chí còn cáo buộc Nga đang hiện đại hóa và chế tạo nhiều loại vũ khí mới như tên lửa hành trình siêu thanh dựa trên "công nghệ đánh cắp từ Mỹ".

Tên lửa siêu thanh có thể đạt được vận tốc cực cao và khiến nó khó đánh chặn bằng những hệ thống phòng không ở thời điểm hiện tại.

Tổng thống Putin đã công bố hàng loạt loại vũ khí mới của Nga hồi tháng 3-2018 bao gồm tên lửa siêu thanh phóng từ trên không Kinzhal, hệ thống laser chiến đấu, tên lửa hành trình và tàu ngầm hạt nhân Poseidon.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục