Tổng thống Pháp gặp giáo hoàng Francis giữa scandal tình ái

  • 25/01/2014 11:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Pháp, Francois Hollande, đã có cuộc gặp mặt thân mật với giáo hoàng Francis vào thứ 6 (24/1) giữa lúc scandal tình ái của ông đang được báo chí phanh phui.

Giáo hoàng đã trao cho ông Hollande một cái bắt tay nồng ấm và nhanh chóng cùng ông đi vào toà thánh Vantican, sau khi đoàn hộ tống được vây quanh bởi đội cận vệ riêng của giáo hoàng.

Tổng thống Pháp gặp giáo hoàng Francis giữa scandal tình ái ảnh 1
Ông Holland không tháp tùng phu nhân trong chuyến đi lần này

Cả hai đã cùng tổ chức một buổi họp báo để nói về tình hình ở châu Phi, Syria và vấn đề môi trường.

Tổng thống Holland đã chụp ảnh và tặng cho giáo hoàng một cuốn tự truyện St. Francis của Assisi.

Cuộc gặp gỡ này chỉ một ngày sau giáo hoàng Francis lộ kế hoạch muốn đến thăm Mỹ vào năm sau. Trong chuyến đi này, giáo hoàng muốn dự hội nghị World Meeting of Families và một buổi lễ cầu nguyện ở Philadelphia vào tháng 9 năm 2015, theo báo cáo của National Catholic.

Bà Valerie Trierweiler, đệ nhất phu nhân của tổng thống Holland, không đi cùng ông mà có một lịch trình riêng. Bà sẽ bay đến Mumbai, Ấn Độ vào chủ nhật để dự cuộc họp về tình trạng đói nghèo đang diễn ra ở đất nước này.

Trong khi đó, tình nhân của ông Holland, Julie Gayet, đang kiện tờ Closer, tạp chí đầu tiên phanh phui vụ lùm xùm tình ái, vì tội can thiệp vào chuyện riêng tư. Bà muốn được bồi thường 68.000 USD cho vụ việc này. 

Theo NYPost

Tin cùng chuyên mục