Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngựa quý

  • 09/01/2018 17:16
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Trong chuyến thăm 3 ngày tới Trung Quốc, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một chú ngựa quý thuộc lực lượng Vệ binh Cộng hòa Pháp, được coi là "cử chỉ ngoại giao chưa từng có".

Chú ngựa được chọn làm món quà ngoại giao chưa từng có này là giống ngựa nâu 8 tuổi có tên Vesuvius trong biên chế Vệ binh Cộng hòa Pháp. Ý tưởng này của Pháp được đánh giá cao bởi ông Tập từng thể hiện sự đam mê với 104 kỵ binh hộ tống trong chuyến thăm Paris năm 2014.

Vesuvius trước khi lên đường sang Trung Quốc

Vesuvius trước khi lên đường sang Trung Quốc

"Việc tặng ngựa rất có ý nghĩa đối với tổng thống, dù rất phức tạp khi đưa qua quãng đường xa. Đây là biểu tượng cho sự giao hảo của Pháp", một quan chức Điện Elysee cho biết.

Theo Điện Elysee đây là "cử chỉ ngoại giao chưa từng có tiền lệ", cũng là cách Pháp đáp lại Trung Quốc sau khi phu nhân tổng thống Pháp Brigitte Macron trở thành mẹ đỡ đầu của một con gấu trúc do Bắc Kinh cho vườn thú tại Paris mượn.

Trong chuyến thăm 3 ngày tới Trung Quốc, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước. 

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục