Tổng thống Obama: Nga sẽ phải trả giá vì "nhúng tay" vào cuộc bầu cử Mỹ

  • 17/12/2016 10:55
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTD.VN - Theo BBC, Tổng thống Mỹ, Barack Obama tuyên bố sẽ có hành động đáp trả Nga sau khi nước này bị cáo buộc “nhúng tay” vào chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ vừa qua. 

Trên kênh phát thanh NPR, ông Obama nhấn mạnh: “Chúng ta cần phải hành động và chúng tôi sẽ bắt Nga phải trả giá vì hành động của mình”.

Tổng thống Obama tuyên bố sẽ xử lý vụ Nga giúp ông Trump thắng cử

Tổng thống Obama tuyên bố sẽ xử lý vụ Nga giúp ông Trump thắng cử

Moscow đang đứng trước cáo buộc của Washington về vụ rò rỉ hàng loạt email cá nhân của bà Hillary Clinton, gây ảnh hưởng đến kết quả của chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016, mặc dù Điện Kremlin mạnh mẽ phủ nhận các cáo buộc này.

Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) nói, họ có bằng chứng chứng minh rằng, những tin tặc người Nga đứng đằng sau vụ tấn công mạng, khiến các email của bà Clinton bị rò rỉ, tuy nhiên cơ quan này không công bố bất kỳ bằng chứng nào.

Bên cạnh đó, hôm 15-12, một phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Vladimir Putin cũng tham gia vào cuộc tấn công mạng này.

Vài giờ sau đó, Tổng thống Obama nhấn mạnh: "Tôi không ngạc nhiên trước thông tin này, bởi tất cả chính phủ nước ngoài, ông Putin cũng không ngoại lệ luôn cố gắng tác động đến cuộc bầu cử của nước Mỹ vì thế chúng ta cần phải hành động để làm rõ vấn đề này". 

Tuy nhiên vẫn chưa rõ Tổng thống Obama sẽ có hành động gì để giải quyết vụ việc này, bởi ngày 20-1-2017, ông sẽ chính thức rời khỏi Nhà Trắng.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đã lên tiếng bác bỏ tuyên bố vô lý của CIA và cho rằng những tuyên bố này là vì mục tiêu chính trị. 

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục