Xe+

Tổng thống Obama gợi mở chính sách đặc biệt cho công nghiệp xe hơi

  • 20/10/2012 06:57
  • 0 bình luận
  • Thanh Thúy
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Obama nói về gói cứu trợ cho ngành công nghiệp xe hơi rằng chính quyền của ông "đặt cược vào công nhân Mỹ" và tại Detroit sẽ có "nhiều hơn nữa những chiếc xe hơi tuyệt đẹp ra đời" trong buổi duyệt bài phát biểu tranh cử của ông.
Tổng thống Obama phát biểu trong bài diễn văn thứ Bảy hàng tuần, gợi mở về những lợi ích mà GM và Chrysler có được: "Biết đâu tới đây những mẫu xe 2013 tuyệt đẹp đó sẽ xuất hiện trên TV hoặc tại cửa hàng, hãy suy nghĩ xem tôi và các bạn sẽ cùng nhau tiến xa tới mức nào".
Tổng thống Obama gợi mở chính sách đặc biệt cho công nghiệp xe hơi ảnh 1 
Tống thống Obama quyết cứu trợ ngành ô tô Mỹ

Trong một đánh giá khách quan về gói cứu trợ ngành ô tô, ông Anwyl phó ban biên tập một tờ báo cho biết: "Không thể phủ nhận Chrysler và General Motors là những đối thủ cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ, và một phần là nhờ chính sách quản lý phá sản của chính phủ. Tuy nhiên, những vấn đề lên đến đỉnh điểm trong những lần phá sản do nguyên nhân sâu xa qua nhiều thập kỷ. Thực chất vấn đề là liệu các công ty này có thành công trong 10 hoặc 15 năm tới hay không”.

"Hiện nay đáp án càng mờ mịt hơn. Vấn đề văn hóa của GM đã thực sự thay đổi chưa. Mối quan hệ đối tác Fiat /Chrysler đã đủ mạnh để cạnh tranh với các công ty lớn hơn chưa? Thật không may, hiện tại chưa có ai trả lời được những câu hỏi này".

Ông Obama tập trung hoàn toàn vào gói cứu trợ ngành công nghiệp xe hơi trong bài phát biểu hôm ngày thứ Bảy của mình.

Tổng thống Mỹ nói: "Chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ và mặc kệ mọi việc. Chúng ta cũng không thể để Detroit phá sản. Chúng ta đặt cược vào công nhân Mỹ và sự tài tình của người Mỹ, và ba năm sau, công sức hôm nay chúng ta bỏ ra sẽ được đền đáp gấp bội".

Điều đáng nói là trong cuộc vận động tranh cử  tổng thống đầu tiên việc cứu trợ tài chính cho ngành xe hơi đã bị bỏ qua. Thay vào đó, đối thủ thuộc đảng Cộng hòa là ông Mitt Romney lợi dụng điều đó để chế nhạo Tesla Motors vàFisker Automotive là "kẻ thua cuộc".

Theo Insideline

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích