Tổng thống Obama “choáng váng” về vụ xả súng của lính Mỹ

  • 12/03/2012 08:58
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 11/3 đã điện đàm với người đồng cấp Afghanistan Hamid Karzai "để bày tỏ sự choáng váng và đau buồn" về vụ một lính Mỹ xả súng tại quốc gia Nam Á này, khiến 16 dân thường thiệt mạng.
Tổng thống Obama “choáng váng” về vụ xả súng của lính Mỹ ảnh 1

Theo Nhà Trắng, ông Obama "đã gửi lời chia buồn tới nhân dân Afghanistan, đồng thời cam kết sẽ xác minh vụ việc này nhanh nhất có thể để buộc tội bất cứ ai phải chịu trách nhiệm."

Trong cuộc điện đàm cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cũng đã đảm bảo với Tổng thống Karzai rằng đang triển khai "một cuộc điều tra đầy đủ" về vụ việc trên.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Sediq Sediqqi thì cho biết bộ này cực lực lên án vụ việc trên, đồng thời cho biết vụ việc này sẽ được điều tra đầy đủ.

Vụ xả súng trên xảy ra vào sáng 11/3 khi một binh sĩ Mỹ bước ra khỏi căn cứ của anh ta ở tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan và bắt đầu bắn vào người dân. Một phóng viên AFP tại hiện trường đã chứng kiến có 16 thi thể, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. 

Vụ việc này là hành vi bạo lực mới nhất trong hàng loạt sự cố làm gia tăng căng thẳng trong mối quan hệ Mỹ-Afghanistan, đồng thời làm phức tạp thêm các kế hoạch đến cuối năm 2014 sẽ rút dần lực lượng NATO gồm 130.000 quân do Mỹ cầm đầu khỏi Afghanistan.

Theo TTXVN/Vietnam+

Tin cùng chuyên mục