Tổng thống Nga V. Putin cân nhắc tiêm vaccine phòng Covid-19

  • 29/09/2020 22:59
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang cân nhắc việc tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19.
Tổng thống Nga V. Putin cân nhắc tiêm vaccine phòng Covid-19 ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Đương nhiên, các biện pháp phòng ngừa đặc biệt sẽ được thực hiện đối với trường hợp của người đứng đầu đất nước. Tổng thống nói rằng đang suy nghĩ về việc tiêm chủng. Vì vậy, chúng ta hãy đợi cho đến khi ông ấy đưa ra quyết định”, ông Peskov nói.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng cam kết rằng thông tin về việc Tổng thống Putin tiêm vaccine sẽ được công khai. “Tất nhiên, chúng tôi sẽ không giữ bí mật này”, ông Peskov khẳng định.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in có cuộc điện đàm nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nga-Hàn Quốc. Trong cuộc điện đàm, ông Putin bày tỏ sẵn sàng thăm Hàn Quốc sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Tuần trước, Tổng thống Putin thông báo, Nga sẽ sớm đăng ký loại vaccine ngừa Covid-19 thứ hai. Vaccine này do Trung tâm Nghiên cứu Vector phát triển và được đặt tên là EpiVacCorona, dự kiến sẽ được đăng ký vào ngày 15-10 tới.

Hồi tháng 8 vừa qua, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngừa Covid-19. Vaccine này do Viện Nghiên cứu Gamaleya phát triển và được đặt tên là Sputnik V.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục