Tổng thống Nga – Mỹ bỗng dưng... "tâm đầu ý hợp"

  • 29/09/2015 10:15
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cho hay, cuộc gặp của ông với người đồng cấp Mỹ Barack Obama vào ngày thứ 2 (28-9) là “rất hữu ích và thẳng thắn”. Trong đó, cặp đôi lãnh đạo quyền lực của thế giới đã thảo luận về sự tham gia của Nga trong chiến dịch quân sự chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.
Hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ tỏ ra "tâm đầu ý hợp" khi bàn về chiến dịch chống IS

Hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ tỏ ra "tâm đầu ý hợp" khi bàn về chiến dịch chống IS

Hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ tỏ ra "tâm đầu ý hợp" khi bàn về chiến dịch chống IS Tổng thống Putin chia sẻ với các phóng viên: “Khi đề cập tới sự tham gia của Nga, chúng tôi đang cân nhắc xem có thể làm gì thêm nữa để hỗ trợ những lực lượng ở chiến trường, đang chiến đấu chống lại các tổ chức khủng bố và IS”.

Ông chủ điện Kremlin cũng chỉ rõ rằng các lực lượng tham gia chiến đấu với IS và những nhóm cực đoan khác chính là quân đội chính phủ Syria và các chiến binh người Kurd.

“Chúng tôi đã không nói gì về các hoạt động mặt đất, về việc quân đội Nga tham gia chiến trường này”, ông Putin bày tỏ.

Trước đó, hai nhà lãnh đạo của hai cường quốc quân sự hàng đầu thế giới đã có cuộc gặp kéo dài khoảng 90 phút bên lề cuộc họp thường niên của các nhà lãnh đạo thế giới ở Liên Hợp Quốc.

Nói về việc gặp gỡ Tổng thống Mỹ Obama, Tổng thống Nga Putin cho rằng “chúng tôi có rất nhiều thứ để làm. Chúng tôi có cơ hội để cùng nhau giải quyết các vấn đề”.

Tin cùng chuyên mục