Tổng thống Nga ký sắc lệnh nối lại các chuyến bay dân sự tới Cairo

  • 05/01/2018 08:54
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Theo thông tin được công bố trên trang web của Chính phủ Nga ngày 4-1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nối lại các chuyến bay dân sự thông thường từ Nga tới thủ đô Cairo của Ai Cập, sau hơn 2 năm kể từ khi xảy ra vụ tai nạn máy bay chở khách của hãng hàng không Nga tại bán đảo Sinai hồi tháng 11-2015.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Sắc lệnh này có hiệu lực từ ngày 2-1-2018. Tuy nhiên, văn kiện này vẫn chưa dỡ bỏ lệnh cấm các chuyến bay của Nga đến những địa điểm khác của Ai Cập.

Trước đó, vào tháng 12-2017, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nga Maksim Sokolov và Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ai Cập Sherif Fathy đã ký thỏa thuận nối lại các chuyến bay giữa Nga và Ai Cập vào tháng 2-2018. Đây là bước đi đầu tiên hướng tới nối lại các chuyến bay trực tiếp giữa hai nước.

Được biết, Nga đã dừng đường bay tới Ai Cập từ tháng 11-2015, sau vụ tai nạn máy bay chở khách của hãng hàng không Nga tại bán đảo Sinai, ngay sau khi cất cánh từ thành phố Sharm El-Sheikh, khiến 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Sự vụ nghiêm trọng này đã giáng một đòn mạnh vào ngành du lịch Ai Cập.

Đến nay, Ai Cập đã chi hàng triệu USD để nâng cấp an ninh tại các sân bay, nhằm đáp ứng yêu cầu về an ninh của Nga, hướng tới mục tiêu đưa du khách Nga trở lại quốc gia Bắc Phi này.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục