Tổng thống Mỹ Donald Trump tham dự sự kiện có người nhiễm Covid-19

  • 08/03/2020 18:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa xác nhận có một người nhiễm Covid-19 đã tham dự sự kiện Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC), nơi Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence cũng có mặt.

CPAC là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất của các chính khách bảo thủ ở Mỹ và thu hút hàng nghìn người tham dự. Năm nay nó đã diễn ra từ ngày 26 đến 29-2.

Ngoài ông Donald Trump, sự kiện này còn có một số thành viên chính phủ và các quan chức cấp cao của Nhà Trắng.

"Một bệnh viện ở New Jersey xét nghiệm cho đối tượng trên và CDC đã xác nhận kết quả dương tính. Người này không tương tác với Tổng thống hay Phó Tổng thống, đồng thời không tham gia các sự kiện tại sảnh chính ", Liên minh Bảo thủ Mỹ (ACU) cho biết.

Tổng thống Donald Trump không tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh

Tổng thống Donald Trump không tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh

Tuy nhiên, Chủ tịch ACU Matt Schlapp cho biết, ông có tương tác với người nhiễm bệnh trên và đã bắt tay Tổng thống Donald Trump vào cuối ngày hội nghị.

Phản ứng với thông tin này, ông Donald Trump cho biết: "Tôi không hề lo ngại. Các hoạt động tranh cử sẽ tiếp tục ngay cả khi virus lan rộng”.

Thông tin trên xuất hiện cùng ngày chính quyền thành phố Washington D.C đã xác nhận trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên.

Trong khi đó, Thống đốc New York đã ban bố tình trạng khẩn cấp trước việc bang này có tới 76 người nhiễm loại virus nguy hiểm này. Một số trường đại học lớn của Mỹ như Đại học Washington, Đại học Stanford cũng đã thông báo chuyển sang học trực tuyến.

Theo Nytimes

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích