Tổng thống Mỹ cảnh báo 'tên lửa đang tiến đến Syria'

  • 12/04/2018 09:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo, Washington sẽ có hành động đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma của Syria mà Washington cho rằng chính quyền Damascus là chủ mưu.

Trong tuyên bố đăng tải trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump cảnh báo Moskva nên chuẩn bị sẵn sàng trước các tên lửa đang tiến đến của Mỹ. Theo ông Trump, các tên lửa mà Mỹ sử dụng sẽ là các loại "mới và thông minh". 

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng chỉ trích việc Nga lựa chọn ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al Assad cũng như cam kết của Moskva trước đó về việc sẽ đánh chặn tất cả các tên lửa nhằm vào Syria. 

Tổng thống Trump trong cuộc họp với các cố vấn và giới lãnh đạo quân sự Mỹ bàn về khả năng tấn công Syria

Tổng thống Trump trong cuộc họp với các cố vấn và giới lãnh đạo quân sự Mỹ bàn về khả năng tấn công Syria

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, các tên lửa thông minh mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cập trước đó có thể sẽ phá hủy mọi bằng chứng liên quan đến việc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria. 

Trên mạng xã hội Facebook, bà Zakharova cũng nhấn mạnh rằng các tên lửa thông minh cần phải nhằm vào khủng bố, chứ không phải chính quyền hợp pháp đang chiến đấu chống lại khủng bố quốc tế trên lãnh thổ Syria trong nhiều năm qua. 

Cùng ngày, hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin, quân đội Nga đã được đặt trong tình trạng báo động, trong bối cảnh nhiều khả năng các lực lượng Mỹ có thể tấn công Syria. Nga sẽ áp dụng mọi biện pháp trả đũa chính trị, ngoại giao và quân sự nếu thấy cần thiết trong trường hợp Mỹ phát động một vụ tấn công vào Syria.

Tin cùng chuyên mục