Tổng thống Lukashenko: Belarus sẽ đứng về phía Moscow nếu Nga bị tấn công

  • 12/10/2015 08:42
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-10, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tái khẳng định rằng nước ông sẽ tiếp tục theo đuổi một liên minh chính trị-quân sự với Nga và sẽ đứng về phía Nga nếu Moscow bị tấn công.

“Cùng với Nga, chúng tôi đang xây dựng một nhà nước Liên minh, và chúng tôi đều thuộc một phần của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể. Đây là một liên minh chính trị quân sự mà Belarus, nằm ở sườn phía tây, tiếp giáp với NATO”, ông Lukashenko nói với phóng viên tại Minsk.

“Chúng tôi đã ký kết một loạt thỏa thuận với Nga về việc đảm bảo sự ổn định chính trị, kinh tế và quân sự… Cùng với Nga, chúng tôi đã thiết lập một lực lượng quân sự đầy sức mạnh ở sườn phía tây của chúng tôi, xây dựng được một quân đội Belarus gồm 70.000 người”, Tổng thống Belarus nhấn mạnh.
Tổng thống Lukashenko: Belarus sẽ đứng về phía Moscow nếu Nga bị tấn công

“Nếu, lạy trời đừng có, xảy ra một cuộc xung đột ở phía tây, quân đội Belarus sẽ có thể chống đỡ được nhiều ngày trước khi các lực lượng vũ trang Nga tiến vào giúp đỡ”, ông Lukashenko cho biết.

Nhà lãnh đạo Belarus còn cho biết thêm rằng, không cần thêm các căn cứ quân sự của Nga tại Belarus, đồng thời khẳng định, nếu phương tây “muốn đánh Nga” thì Belarus sẽ đứng về phía Moscow trong cuộc chiến này.

“Chúng tôi có một hiệp ước với Nga và chúng tôi sẽ chiến đấu tại Belarus, chứ không phải ở Ukraine hay Syria… Chúng tôi chắc chắn sẽ bảo vệ Nga và Nga sẽ chỉ mất vài ngày để đến giúp đỡ chúng tôi cùng với máy bay chiến đấu và tên lửa”, Tổng thống Lukashenko nhấn mạnh.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục