Tổng thống Joe Biden tuyên bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại Texas

  • 21/02/2021 09:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng đối với Texas nhằm mang tới sự hỗ trợ tốt nhất cho bang này trước tình trạng giá rét và mất điện trong nhiều ngày qua.

Việc tuyên bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng sẽ giải phóng các khoản ngân sách trợ cấp liên bang cho người dân Texas, bao gồm hỗ trợ sửa chữa nhà cửa, cung cấp nhà ở tạm thời và vay chi phí thấp.

Trước đó, trong cuộc trao đổi với quyền giám đốc Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) Bob Fenton, Tổng thống Joe Biden cho biết, ông sẵn sàng huy động nguồn lực từ các cơ quan liên bang để hỗ trợ cho Texas.

Theo Nhà Trắng, các nhân lực của FEMA đã đến Texas và đang cung cấp máy phát điện, dầu diesel, nước, chăn màn cùng các nhu yếu phẩm khác.

Bộ Y tế, Bộ Phát triển nhà ở đô thị, Bộ Nông nghiệp và Bộ Quốc phòng Mỹ đều đã nhận lệnh tập trung hỗ trợ cho người dân Texas.

Tổng thống Joe Biden tuyên bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại Texas ảnh 1

Ông Joe Biden huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ người dân bang Texas

Theo Tổng thống Joe Biden, ông có thể đến Texas vào tuần tới, tuy nhiên, không muốn chuyến đi này trở thành gánh nặng cho giới chức bang, nhất là khi nơi đây đang chịu khủng hoảng do thiên tai.

Hàng triệu người dân Texas đang phải chịu đựng thời tiết giá rét kỉ lục và mất điện kể từ ngày 14-2. Chính quyền bang này hiện vẫn chạy đua với thời gian nhằm khôi phục mạng lưới điện.

Ngoài mất điện, người dân ở nhiều khu vực ở Texas còn phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nước. Tính đến tối 19-2, ít nhất 14,9 triệu cư dân Texas đang rơi vào cảnh thiếu nước sạch phục vụ cho sinh hoạt.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục