Tổng thống Joe Biden: Chiến tranh thực sự với Mỹ có thể bắt nguồn từ tấn công mạnh

  • 28/07/2021 16:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 27-7, Tổng thống Joe Biden vừa lên tiếng cảnh báo, tấn công mạng có thể tạo hệ quả về một "cuộc chiến tranh nổ súng thật" giữa Mỹ và các cường quốc khác.

"Tôi nghĩ, nhiều khả năng, nếu Mỹ nổ ra cuộc chiến tranh vũ trang thực sự với các cường quốc khác, đây sẽ là hậu quả từ một vụ tấn công mạng lớn. Thật đáng lo khi khả năng xảy ra việc này đang tăng lên theo cấp số nhân”, Tổng thống Biden cho biết khi đến thăm Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia (ODNI) vào hôm 28-7.

Tổng thống Joe Biden: Chiến tranh thực sự với Mỹ có thể bắt nguồn từ tấn công mạnh ảnh 1

Ông Joe Biden cảnh báo mức độ nguy hiểm của tấn công mạng

Ông Joe Biden cũng nhấn mạnh đến mối đe dọa từ Bắc Kinh, khi cho rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình "hết sức nghiêm túc về việc trở thành lực lượng quân sự hùng mạnh nhất thế giới, cũng như nền kinh tế lớn nhất vào giữa những năm 2040”.

An ninh mạng đã trở thành vấn đề hàng đầu của chính quyền Tổng thống Joe Biden. Nước này đã hứng chịu một loạt các cuộc tấn công mạng nhằm vào các doanh nghiệp sở hữu cơ sở hạ tầng quan trọng như công ty phát triển phần mềm SolarWinds, công ty vận hành đường ống dẫn nhiên liệu Colonial Pipeline, nhà sản xuất thịt JBS và công ty phần mềm Kaseya.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Joe Biden còn gửi lời cảm ơn đến những nhân viên tình báo Mỹ, nhấn mạnh sự tin tưởng vào công việc mà họ làm và đảm bảo họ sẽ không phải chịu áp lực chính trị.

Trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva, Thụy Sĩ vào hôm 16-6, ông Joe Biden cũng đã bày tỏ quan ngại của Washington với lãnh đạo Nga về vấn đề tấn công mạng và nhấn mạnh đây là “ranh giới đỏ” đối với Mỹ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục