Tổng thống Hàn Quốc: Không để sự kiện tấn công Đại sứ làm ảnh hưởng Liên minh Mỹ - Hàn

  • 06/03/2015 08:21
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Chiều ngày 5-3, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (đang có chuyến thăm Các Tiêu vương quốc Ả Rập Thống nhất) đã điện thoại cho đại sứ Mỹ tại Hàn Mark Lipper, gửi lời hỏi thăm ân cần về việc ông bị thương trong vụ tấn công vào buổi sáng.  

Tổng thống Hàn Quốc: Không để sự kiện tấn công Đại sứ làm ảnh hưởng Liên minh Mỹ - Hàn ảnh 1 Ảnh minh hoạ

Trong 5 phút điện thoại, nữ Tổng thống Hàn đã bày tỏ quan điểm rằng, Washington và Seoul cần hợp tác mật thiết, tránh vì sự việc Đại sứ Mark Lipper bị tấn công  mà làm ảnh hưởng xấu đến Liên minh Mỹ - Hàn. Đồng thời, qua điện thoại, bà Park Geun-hye cầu mong cho ông Mark Lipper nhanh chóng hồi phục vết thương và khẳng định chính phủ Hàn Quốc sẽ tiến hành điều tra một cách nhanh chóng, cũng như có biện pháp cần thiết đối với sự việc này.

Ông Mark Lipper cảm ơn lời hỏi thăm của nữ Tổng thống, đồng thời cho biết, liên minh Mỹ - Hàn trước sau như một, cùng bắt tay thúc đẩy hoà bình và thịnh vượng cho bán đảo Triều Tiên, ông cũng bày tỏ sự cảm động trước sự động viên của rất nhiều người dân đất nước Kim Chi.

Đại sứ Mỹ Mark Lippert được đưa đến bệnh viện để điều trị viết thương

Đại sứ Mỹ Mark Lippert được đưa đến bệnh viện để điều trị viết thương

7h40 phút sáng ngày 5-3, Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc, ông Mark Lippert chuẩn bị có bài phát biểu trên một khu phố ở trung tâm Sejong, Seoul về công cuộc thống nhất hai miền Nam Bắc Triều thì bị một người đàn dùng dao tấn công, làm ông bị thương ở mặt và tay. Thủ phạm đã bị bắt ngay tại hiện trường.

Theo Yonhap news

Tin cùng chuyên mục