Tổng thống Erdogan ra lệnh, 4 chiến đấu cơ F-16 bắt đầu giáng đòn xuống thủ đô Karabakh

  • 29/10/2020 08:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các nhà báo quân sự Nga trên lãnh thổ Cộng hòa Nagorno-Karabakh (NKR) tối ngày 28-10 đưa tin: Một nhóm máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã giáng một đòn mạnh vào thủ đô Stepanakert của NKR.
Tổng thống Erdogan ra lệnh, 4 chiến đấu cơ F-16 bắt đầu giáng đòn xuống thủ đô Karabakh ảnh 1

Chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã dội bom xuống thủ đô của NKR, ngày 28-10-2020

Nguồn tin Avia.pro cho biết, 4 máy bay chiến đấu F-16 của không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành không kích theo mệnh lệnh của đích thân Tổng thống Recep Erdogan. Hoạt động quân sự này của Ankara được cho là để trả đũa vụ các máy bay ném bom Nga trước đó đã phá hủy trại huấn luyện các phiến binh thánh chiến ở Idlib, Syria, những người đang chuẩn bị được Thổ Nhĩ Kỳ điều đến Karabakh.

"Máy bay F-16 Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công quy mô lớn vào các cơ sở dân sự và cơ sở hạ tầng ở Stepanakert. Chúng đang tiếp tục dội bom các thành phố Artsakh theo lệnh của đích thân Tổng thống Erdogan. Trong số các mục tiêu có bệnh viện phụ sản. Thật kinh khủng!. Tất cả chúng ta đều thấy - một trang lịch sử mới của Thổ Nhĩ Kỳ mà ông Erdogan đã viết rất chăm chỉ", nguồn tin @wargonzo ở Istanbul viết.

“Một loạt các cuộc tấn công mạnh mẽ vào Stepanakert đã thực sự được thực hiện. Điều này cho thấy rằng, xung đột ở Nagorno-Karabakh hiện ảnh hưởng đến lợi ích của cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Không loại trừ khả năng trong tương lai gần, Matxcơva có thể tham gia vào một giải pháp quân sự mạnh mẽ của cuộc xung đột, và chắc chắn cùng lúc đó, Ankara cũng sẽ nhảy vào can thiệp tình hình, khi đó một thảm họa toàn khu vực là điều khó tránh khỏi”, chuyên gia phân tích quân sự của Avia-pro bình luận.

Cùng ngày, dịch vụ khẩn cấp của chính phủ Karabakh cho biết, lực lượng vũ trang Azerbaijan đã tấn công Stepanakert bằng tên lửa Smerch.

Hiện giới chức quân sự Thổ Nhĩ Kỳ cũng như Azecbaijan chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến cuộc tấn công mới nhất này.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục