Tổng thống Erdogan: Không thấy tương lai cho ông Assad ở Syria

  • 27/09/2018 09:35
  • 2 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 26-9 nói rằng, ông không thấy tương lai cho người đồng cấp Syria Bashar Al-Assad ở quốc gia Trung Đông này.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Erdogan, người liên tục kêu gọi Tổng thống Assad từ chức từ năm 2012, đã nhiều lần khẳng định, chính phủ Syria phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc đất nước bị phá hủy, và về những cái chết của người dân Syria.

“Làm sao chúng ta có thể nắm lấy tương lai khi mà Tổng thống Syria đã giết chết gần 1 triệu công dân của ông ấy? Một lần nữa, tôi muốn nói rõ ông Assad là một kẻ khủng bố, người dẫn đến sự khủng bố của đất nước này. Không có hòa bình ở Syria bây giờ, và sẽ không bao giờ có hòa bình nếu ông Assad vẫn còn tại vị”, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói.

Đáp trả những lời bình luận trên của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, nhà lãnh đạo Syria đã gọi ông Erdogan là một người “biết thông cảm với lực lượng Hồi giáo cực đoan” và là “kẻ khủng bố”.

Được biết, hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ và Syria không có bất kỳ quan hệ ngoại giao nào. Tất cả các thông tin liên lạc của họ được xử lý thông qua Iran và Nga.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục