Tổng thống Donald Trump tự tin có thể giành giải Nobel Hòa bình

  • 21/09/2020 08:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 19-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố trước nhiều cử tri tại Bắc Carolina rằng, ông tự tin sẽ nhận được giải Nobel Hòa bình những nỗ lực giải quyết các cuộc xung đột giữa Serbia và Kosovo.

“Mỹ đang ngăn chặn các cuộc xung đột kéo dài nhiều năm giữa Serbia và Kosovo. Tôi tự tin sẽ nhận giải Nobel Hòa bình. Chúng tôi đã ngăn chặn được cuộc xung đột giữa Kosovo và Serbia”, ông Donald Trump cho hay, đồng thời chỉ trích truyền thông Mỹ về việc bỏ qua thông tin về việc ông được đề cử giải Nobel Hòa bình.

Trước đó, ông Christian Tibring-Gedde, nghị sỹ Đảng Tiến bộ Na Uy đã đề cử Tổng thống Mỹ Donald Trump cho Giải Nobel Hòa bình vì những nỗ lực giải quyết các cuộc xung đột kéo dài trên khắp thế giới.

Tổng thống Donald Trump tự tin có thể giành giải Nobel Hòa bình ảnh 1

Ông Donald trump cho rằng bản thân xứng đáng đạt giải Nobel Hòa bình

Tổng thống Donald Trump còn được cho là đã đóng vai trò trung gian quan trọng trong việc tái thiết lập quan hệ giữa Israel và UAE.

Bên cạnh đó, ông Magnus Jacobsson, thành viên quốc hội Thuỵ Điển cũng đã đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2021 cho chính quyền Tổng thống Donald Trump và 2 quốc gia là Serbia và Kosovo cho nỗ lực hợp tác vì hòa bình và phát triển kinh tế thông qua thỏa thuận được ký kết tại Nhà Trắng vào đầu tháng 9 vừa qua.

Theo trang mạng chính thức của giải Nobel, 318 ứng cử viên đang được đề cử cho Giải Nobel Hòa bình năm 2020.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục