Tổng thống Donald Trump thông qua lệnh trừng phạt mới với Iran

  • 10/01/2020 06:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Donald Trump vừa tuyên bố biện pháp trừng phạt mới với Iran chỉ một ngày sau khi Tehran tiến hành vụ tấn công bằng tên lửa vào căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq.

Ông Donald Trump cho biết, vòng trừng phạt mới với Iran đã được thông qua và đang chở Bộ Tài chính Mỹ công bố. Ông nhấn mạnh rằng, những biện pháp này sẽ mạnh tay hơn rất nhiều so với những gì đang được áp dụng.

Đây được coi là biện pháp đáp trả của Mỹ sau vụ Iran phóng hàng loạt tên lửa nhằm vào căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq để phản ứng với việc Washington ám sát tướng Qassem Soleimani.

Tổng thống Donald Trump sẽ tăng cường trừng phạt nhằm vào Iran

Tổng thống Donald Trump sẽ tăng cường trừng phạt nhằm vào Iran

Trong tuyên bố mới nhất, Tổng thống Donald Trump cũng nhắc đến vụ rơi máy bay Boeing 737 của Ukraine vào hôm 8-1, giết chết 176 người. Trong khi nhiều người đặt ra giả thuyết rằng, nó có hể bị bắn hạ bởi tên lửa thì lãnh đạo Mỹ cho rằng, đây có thể do lỗi con người.

Ali Abedzadeh, lãnh đạo Tổ chức hàng không dân dụng Iran, cho biết, Tehran sẽ tiến hành điều tra vụ rơi máy bay Boeing 737 và chính quyền Ukraine được có mặt trong quá trình này

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang sau khi Tehran tấn công hai căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq vào hôm 8-1 nhằm phản ứng với vụ ám sát tướng Qasem Soleimani. Tuy nhiên, do không có binh lính Mỹ thiệt mạng nên Tổng thống Donald Trump cho biết, ông sẽ không sử dụng biện pháp đáp trả quân sự.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục