• “Nín thở” trước giờ G

  “Nín thở” trước giờ G

  ANTD.VN - Nước Mỹ hồi hộp “nín thở” trước giờ G chuyển giao quyền lực từ chính quyền Tổng thống Donald Trump sang chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden với các “kịch bản” về mối lo ngại lớn xảy ra bất ổn an ninh cũng như những đổi thay chính sách mang tính bước ngoặt.

 • Ông Donald Trump sẽ tổ chức lễ chia tay tại căn cứ Andrews

  Ông Donald Trump sẽ tổ chức lễ chia tay tại căn cứ Andrews

  ANTD.VN -  Tổng thống Donald Trump cho biết, ông sẽ không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm Joe Biden mà thay vào đó tổ chức lễ chia tay tại căn cứ Andrews bên ngoài Washington. Nghi thức chia tay có thể bao gồm bắn 21 phát đại bác.

 • An ninh gắt gao cho Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 46

  An ninh gắt gao cho Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 46

  ANTD.VN - Ngày 13-1-2021, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua dự thảo Nghị quyết về phế truất Tổng thống Donald Trump, viện dẫn các quy định có trong Tu chính án số 25; ban bố tình trạng khẩn cấp tại Thủ đô Washington D.C đến ngày 24-1-2021 nhằm đảm bảo an ninh cho Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

 • Ông Donald Trump phủ nhận kích động bạo loạn ở Điện Capitol

  Ông Donald Trump phủ nhận kích động bạo loạn ở Điện Capitol

  ANTD.VN -  Trong cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên kể từ khi xảy ra vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6-1, Tổng thống Donald Trump đã gọi các nỗ lực luận tội nhằm vào ông là "trò lừa bịp, cuộc săn phù thủy lớn nhất và độc ác nhất trong lịch sử nước Mỹ”.

 • Sóng gió vẫn bủa vây chính trường Mỹ

  Sóng gió vẫn bủa vây chính trường Mỹ

  ANTD.VN - Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ Tổng thống trước khi rời Nhà Trắng vào ngày 20-1-2021, ông Donald Trump vẫn đang tiếp tục làm “khuấy đảo” chính trường Mỹ. Hiện Đảng Dân chủ đang cân nhắc phương án Tu chính án thứ 25 nhằm “loại bỏ” ông Donald Trump trước ngày mãn nhiệm, trong khi Tổng thống đương nhiệm và nhóm cố vấn thân tín còn sót lại vẫn nỗ lực thể hiện hình ảnh lãnh đạo mạnh mẽ nước Mỹ.

 • Con đường khó khăn để hàn gắn

  Con đường khó khăn để hàn gắn

  ANTD.VN - Những tranh cãi xung quanh việc ai chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã khép lại khi Quốc hội Mỹ chính thức tuyên bố ông Joe Biden sẽ là tổng thống đất nước trong 4 năm tiếp theo và ông Donald Trump hứa sẽ chuyển giao quyền lực trong hòa bình. Thế nhưng, con đường đi tới hòa giải, chấm dứt sự chia rẽ và phân cực sâu sắc thì chắc còn dài.

 • Nước Mỹ: Chia rẽ và phân cực

  Nước Mỹ: Chia rẽ và phân cực

  ANTD.VN - 2020 - một năm đầy biến động với vô vàn khó khăn và thử thách với hầu hết các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là nước Mỹ. 2021 - bước vào những ngày đầu năm mới, không ít người dân Mỹ đã đặt nhiều hy vọng vào một nước Mỹ hàn gắn, thống nhất và đoàn kết sau ngày 6-1-2021, thời điểm Quốc hội Mỹ chính thức tuyên bố nhân vật sẽ là Tổng thống đất nước trong 4 năm tiếp theo.

 • “Cơn ác mộng” của nước Mỹ trong ngày tuyên bố Tổng thống đắc cử

  “Cơn ác mộng” của nước Mỹ trong ngày tuyên bố Tổng thống đắc cử

  ANTD.VN - Ngày 6-1-2021, trong lúc Quốc hội tổ chức phiên họp kiểm phiếu bầu cử tri đoàn để xác nhận người chiến thắng trong cuộc bầu cử 2020, nước Mỹ chứng kiến cơn ác mộng về “khủng bố chính trị” chưa từng có. Bạo động xảy ra khi hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào tòa nhà, đập phá và đụng độ với cảnh sát, khiến 4 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương. Với nhiều người, chưa bao giờ nước Mỹ lại “không phải là Mỹ” đến vậy.

 • Diễn biến trước thời khắc sóng gió trên chính trường Mỹ

  Diễn biến trước thời khắc sóng gió trên chính trường Mỹ

  ANTD.VN - Cuộc kiểm phiếu đại cử tri trong bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ bắt đầu lúc 13h ngày 6-1-2021 theo giờ Mỹ (1h sáng 7-1 tính theo giờ Việt Nam) tại Điện Capital ở Thủ đô Washington D.C thu hút sự chú ý của không chỉ người dân Mỹ mà sự quan tâm của cả thế giới.