Tổng thống Donald Trump ra lệnh treo cờ rủ để tang Thượng nghị sĩ John McCain

  • 28/08/2018 09:14
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 27-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh treo cờ rủ để bày tỏ sự tôn kính với những cống hiến với quốc gia của cố thượng nghị sĩ John McCain.

Từng có những phát biểu không hay về Thượng nghị sĩ John McCain và nhận nhiều chỉ trích do những phát biểu này, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tuyên bố ông tôn trọng những cống hiến của thượng nghị sĩ với quốc gia, đồng thời ra lệnh treo cờ rủ để bày tỏ sự tôn kính với ông. 

 "Bất chấp những bất đồng về chính sách và quan điểm chính trị, tôi tôn trọng những cống hiến của Thượng nghị sĩ John McCain đối với đất nước chúng ta và để bày tỏ sự tôn kính với ông, tôi đã ký một tuyên bố treo cờ rủ cho tới khi lễ tang của ông diễn ra", tổng thống Mỹ nêu rõ. 

Nước Mỹ thể hiện lòng tôn kính với thượng nghị sĩ John McCain

Nước Mỹ thể hiện lòng tôn kính với thượng nghị sĩ John McCain

Ngoài ra, tổng thống Mỹ cũng yêu cầu Phó Tổng thống Mike Pence tổ chức một buổi lễ vinh danh Thượng nghị sĩ McCain tại Đồi Capitol hôm thứ sáu 31-8 tới đây.

Theo yêu cầu của gia đình McCain, tổng thống cũng đã ủy quyền cho quân đội thực hiện phần chuyển di hài của Thượng nghị sĩ McCain từ Arizona đến Washington D.C. và tổ chức tang lễ theo nghi lễ quân đội.

Cuối cùng, tổng thống yêu cầu Tướng John Kelly, Bộ Trưởng James Mattis, và cố vấn John Bolton đại diện cho chính phủ tham dự tang lễ.

Sau sự ra đi của thượng nghị sĩ McCain, các chính trị gia trên thế giới đã có những phát biểu chân thành gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình McCain và lòng biết ơn đối với những đóng góp của ông.

Theo CNBC

Tin cùng chuyên mục