Tổng thống Donald Trump ra lệnh cấm xuất khẩu thiết bị y tế

  • 04/04/2020 19:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa sử dụng Đạo luật sản xuất quốc phòng (DPA) nhằm cấm các nhà sản xuất thiết bị y tế ngừng xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành ở Mỹ.

Hành động trên được đưa ra sau khi ông Donald Trump chỉ trích tập đoàn sản xuất vật tư y tế 3M vì tiếp tục xuất khẩu khẩu trang ra nước ngoài bất chấp chưa đáp ứng được nhu cầu trong nước.

"Chúng tôi không hài lòng với 3M. Tất cả những người đang làm việc với 3M cũng không vui vẻ gì với hãng này. Chúng ta cần các vật tư, thiết bị này để sử dụng trong nước", ông Donald Trump nói trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng.

Tổng thống Donald Trump muốn đảm bảo nhu cầu khẩu trang trong nước

Tổng thống Donald Trump muốn đảm bảo nhu cầu khẩu trang trong nước

Theo mệnh lệnh trên, Bộ trưởng An ninh nội địa Chad Wolf sẽ làm việc với Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) để ngăn chặn xuất khẩu khẩu trang N95, khẩu trang phẫu thuật, găng tay và các thiết bị bảo hộ y tế khác.

Ông Donald Trump khẳng định sắc lệnh này sẽ không ảnh hưởng đến năng lực xuất khẩu của các hãng sản xuất thiết bị bảo hộ y tế nếu phù hợp với quy định và chính sách của chính phủ và lợi ích quốc gia Mỹ.

Sau khi bị Tổng thống Donald Trump, 3M cảnh báo việc hạn chế xuất khẩu khẩu trang kháng khuẩn sẽ tạo ra nhiều vấn đề về nhân đạo cho các quốc gia Mỹ Latin và Canada do hãng này đã là nhà cung cấp quan trọng cho các quốc gia trên trong nhiều năm qua.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục