Tổng thống Donald Trump: Mỹ không bao giờ nên tham chiến ở Trung Đông

  • 10/10/2019 08:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục bình luận về quyết định rút quân đội Mỹ khỏi Syria khi khẳng định rằng, binh lính nước này không nên tham chiến tại Trung Đông ngay từ đầu.

“Chiến tranh giữa các nhóm vũ trang đã diễn ra hàng trăm năm qua. Mỹ không nên tham chiến ở Trung Đông ngay từ đầu. Thêm 50 lính đã được rút về. Thổ Nhĩ Kỳ cần chịu trách nhiệm với những tay súng khủng bố họ bắt được. Cuộc chiến tranh ngu ngốc dài vô tận đang chấm dứt”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter vào hôm 9-10.

Sau đó, ông Donald Trump tiếp tục chỉ trích chính quyền cựu Tổng thống George Bush vì đã dựa vào những chứng cứ không xác thực về vũ khí hủy diệt hàng loạt tại Iraq để tiến hành cuộc xâm lược nhằm vào quốc gia này và lật đổ lãnh đạo Saddam Hussein, điều đã mở màn cho hàng loạt cuộc chiến tranh sau này của Mỹ với chi phí lên tới 8.000 tỉ USD trong gần 20 năm qua.

Tổng thống Donald Trump cho rằng, Mỹ không nên tham chiến ở Trung Đông

Tổng thống Donald Trump cho rằng, Mỹ không nên tham chiến ở Trung Đông

Vào hôm 8-10, Mỹ đã tuyên bố không can thiệp vào chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Đông Bắc Syria bất chấp điều này có thể làm tổn hại đến các chiến binh người Kurd, lực lượng đồng minh chống khủng bố lâu năm của Mỹ.

Tổng thống Donald Trump đã giải thích rằng, việc hỗ trợ lực lượng người Kurd là điều quá tốn kém, đồng thời đã đến lúc Mỹ phải rút khỏi cuộc chiến tranh kéo dài vô tận ở Syria. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo sẽ khiến nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ sụp đổ nếu nước này có bất kì hành động đi quá giới hạn nào ở Syria.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục