Tổng thống Donald Trump: Kinh tế Trung Quốc kém nhất trong 3 thập kỉ qua

  • 21/07/2019 17:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Donald Trump vừa tự tin khẳng định rằng, Mỹ đang có một năm kinh tế tuyệt vời, trong khi kinh tế Trung Quốc lại có mức tăng trưởng thấp nhất trong 3 thập kỉ gần đây.

"Chúng tôi đang làm việc với Trung Quốc. Họ đã không làm tốt và có năm kinh tế tồi tệ nhất trong 27 năm qua. Mỹ thì đang có năm kinh tế tốt nhất. Hãy xem điều gì xảy ra", Tổng thống Donald Trump cho biết.

Theo ông Donald Trump, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin đã có cuộc điện đàm tốt đẹp người đồng cấp Trung Quốc vào hôm 19-7 và cho thấy tín hiệu tích cực trong việc 2 bên sẽ đối thoại để chấm dứt cuộc chiến thương mại. 

Tổng thống Donald Trump tự tin với sự khởi sắc của nền kinh tế Mỹ

Tổng thống Donald Trump tự tin với sự khởi sắc của nền kinh tế Mỹ

Trong khi đó, cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow sẽ tổ chức một cuộc họp với các nhà sản xuất phần mềm và chất bán dẫn vào ngày 22-7 để thảo luận về nhiều vấn đề, bao gồm cả lệnh cấm bán sản phẩm cho Huawei.

Các dữ liệu được công bố vào hôm 15-7 cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong 27 năm qua.

Theo giới chuyên gia, tranh chấp thương mại kéo dài hàng tháng qua giữa Trung Quốc và Mỹ đã đè nặng lên nền kinh tế của nước này, gây ra những tổn thất to lớn.

Trước đó, Tổng thống Mỹ từng khẳng định rằng, sự thiệt hại của Trung Quốc là do các biện pháp thuế quan của Mỹ, đồng thời đe dọa sẽ tiếp tục những hành động này bất chấp việc nối lại cuộc đàm phán thương mại.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục