Tổng thống Argentina tuyên bố sẽ là người đầu tiên trong nước tiêm vaccine Sputnik V

  • 11/12/2020 10:25
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài

ANTD.VN -  Tổng thống Argentina Alberto Fernandez tuyên bố, ông dự định sẽ là người đầu tiên trong nước tiêm vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V của Nga.

Tổng thống Argentina tuyên bố sẽ là người đầu tiên trong nước tiêm vaccine Sputnik V ảnh 1

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez

Tuyên bố trên được Tổng thống Fernandez đưa ra khi Argentina là quốc gia mới nhất đặt hàng lô lớn vaccine Sputnik V của Nga để chống đại dịch Covid-19 tại nước này.

Theo thỏa thuận, Argentina sẽ tiếp nhận 10 triệu liều vaccine Sputnik V sau khi ký hợp đồng với Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF). RDIF, đơn vị tài trợ cho việc phát triển vaccine Sputnik V, đã công bố thỏa thuận nêu trên vào ngày 10-12. Theo đó, vaccine cung cấp cho Argentina sẽ được sản xuất bởi các đối tác quốc tế của quỹ ở Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước khác.

Hợp đồng được ký kết trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này ghi nhận ​​khoảng 1.480.000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 40.000 ca tử vong. Tổng thống Argentina, tuyên bố, nước này sẽ có đủ liều vaccine Covid-19 để tiêm chủng cho 5 triệu người thuộc các nhóm dễ bị tổn thương nhất vào tháng 1-2021 và 5 triệu người nữa dự kiến ​​sẽ được tiêm vào tháng 2 cùng năm.

“Tôi sẽ là người đầu tiên tiêm vaccine, tôi sẽ làm trước bất kỳ ai khác để không ai sợ nó”, Tổng thống Fernandez nói với các phóng viên.

Khoảng 50 quốc gia đã bày tỏ quan tâm đến việc mua vaccine Sputnik V của Nga. Đây là vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới được đăng ký vào tháng 8-2020. Theo kết quả các cuộc thử nghiệm giai đoạn III, vaccine này có hiệu quả lên tới 91,4% và RDIF cho biết nó có giá 10 USD một mũi cho người nước ngoài, trong khi công dân Nga được tiêm chủng miễn phí.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục