• Mỹ phạt ngân hàng Trung Quốc 215 triệu USD

  Mỹ phạt ngân hàng Trung Quốc 215 triệu USD

  ANTD.VN - Sở Tài chính New York (DFS) của Mỹ ngày 4-11 đã phạt Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc 215 triệu USD vì vi phạm quy định pháp luật về chống rửa tiền và che giấu các giao dịch tài chính liên quan đến Nga và Trung Quốc. 

 • HDBank hoàn tất việc sáp nhập và kết nạp thành viên mới

  HDBank hoàn tất việc sáp nhập và kết nạp thành viên mới

  ANTĐ - Ngày 25/04/2014, HDBank đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2013. Thành công của Đại hội gắn liền với những kết quả hoạt động khả quan của HDBank năm 2013, trong đó, sức mạnh hội nhập từ DaiABank và Công ty Tài chính Société Générale (SGVF), nay là HDFinance- ghi dấu ấn quan trọng.

 • “Tăng trưởng nhanh, khác biệt và bền vững”

  “Tăng trưởng nhanh, khác biệt và bền vững”

  ANTĐ - Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã khẳng định như trên khi nói về phương châm phát triển của MB giai đoạn 2014-2019. 

 • Những tỷ phú tìm cách thoát khỏi tiền

  Những tỷ phú tìm cách thoát khỏi tiền

  ANTĐ - Bắt đầu từ 3 thành viên trụ cột là vợ chồng nhà Bill Gates và đại tỷ phú Warren Buffett, một câu lạc bộ mới dành cho các tỷ phú mang tên “Cam kết cho đi” hiện đã kết nạp được hơn 100 thành viên với điều kiện: Giá trị tài sản ít nhất là 1 tỷ USD và sẵn sàng cho đi một nửa số đó. Điều gì xảy ra với những quyết định gây “sốc” này?

 • Lợi nhuận ngân hàng sụt giảm

  Lợi nhuận ngân hàng sụt giảm

  ANTĐ - Báo cáo tài chính của các ngân hàng mới công bố cho thấy, lợi nhuận năm 2013 của hầu hết các ngân hàng đều sụt giảm. Nguyên nhân chính được xác định là do tình hình nợ xấu tác động tiêu cực tới tăng trưởng tín dụng cũng như tăng chi phí trích lập dự phòng rủi ro. Bên cạnh đó, lãi suất được điều chỉnh giảm cũng kéo lợi nhuận từ lãi giảm theo. 

 • Lợi nhuận năm 2013 của OCB đạt 320 tỷ đồng.

  Lợi nhuận năm 2013 của OCB đạt 320 tỷ đồng.

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cho biết, năm 2013 tổng tài sản OCB đạt 114% so với kế hoạch, tăng trưởng tín dụng đạt 18% trong đó tín dụng doanh nghiệp tăng trưởng 20%, lợi nhuận trước thuế hoàn thành 100% kế hoạch là 320 tỷ đồng..

 • CCB và VietJetAir ký Hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện

  CCB và VietJetAir ký Hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện

  ANTĐ -Ngày 31/10, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), Công ty CCB Leasing và VietJetAir đã cùng ký kết Hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện về việc cung cấp tài chính cho vay, thuê mua máy bay, động cơ và các vật tư hàng không có giá trị cao. 

 • LienVietPostBank tạm ứng cổ tức 3%

  LienVietPostBank tạm ứng cổ tức 3%

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa ra thông báo, tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt đợt 2 năm 2013 là 3%, trên tổng mệnh giá cổ phần sở hữu của mỗi cổ đông.

 • PTI đón nhận Huân chương lao động

  PTI đón nhận Huân chương lao động

  ANTĐ - Ngày 1-8, Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì. Qua 15 năm xây dựng và phát triển, PTI đã có sự tăng trưởng vượt bậc về doanh thu, liên tục đứng vị trí thứ 5 trên thị trường bảo hiểm. 

 • Lấp hố ngăn giàu - nghèo

  Lấp hố ngăn giàu - nghèo

  ANTĐ - Bất bình đẳng thu nhập trên thế giới đang ngày càng nới rộng. Nó không chỉ tạo thách thức về kinh tế - xã hội từng nước, mà còn là mối rủi ro mang tính toàn cầu trong vòng 10 năm tới.

 • Vạch hướng đi cụ thể cho doanh nghiệp

  Vạch hướng đi cụ thể cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013 đang được các bộ, ngành, địa phương ráo riết thực hiện. Trong đó, giải quyết hàng tồn kho và xử lý nợ xấu là giải pháp cơ bản.

 • VietinBank đạt hơn 8.200 tỷ đồng lợi nhuận

  VietinBank đạt hơn 8.200 tỷ đồng lợi nhuận

  ANTĐ - Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) cho biết, tính đến 31-12, VietinBank đạt 8.213 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và là ngân hàng dẫn đầu về tỷ suất lợi nhuận của toàn ngành.