Tổng rà soát thu hồi vũ khí thô sơ, vật liệu nổ

  • 18/04/2012 06:45
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - Chiều qua 17-4, chỉ huy 29 quận, huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội đã tham dự hội nghị trao đổi, thảo luận về các nội dung quan trọng của Pháp lệnh “Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ”. Đại tá Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị.
Tổng rà soát thu hồi vũ khí thô sơ, vật liệu nổ ảnh 1
Các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ bị Công an Hà Nội thu giữ qua công tác tuần tra, kiểm soát

Tại hội nghị đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Công an đã giới thiệu khái quát những nội dung chính của Pháp lệnh, và Thông tư số 09 của Bộ Công an quy định việc tiến hành một số hoạt động điều tra của lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH. Nhiều vấn đề nảy sinh từ thực tế, qua những băn khoăn, câu hỏi của đại diện chỉ huy các đơn vị CATP Hà Nội đã được đồng chí Vụ trưởng trao đổi, giải đáp cặn kẽ.

Đánh giá về ý nghĩa quan trọng, cần thiết của Pháp lệnh “Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ”, Đại tá Đinh Văn Toản nhấn mạnh: “Pháp lệnh và những văn bản hướng dẫn đi kèm có liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm, công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; cũng như nhiệm vụ, quyền hạn trong việc tiến hành một số hoạt động điều tra của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH trong CAND nói chung và CATP nói riêng”.

Đồng chí Phó Giám đốc cho biết, từ đầu tháng 3-2012, CATP đã mở đợt tổng kiểm tra, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đồng thời chấn chỉnh công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tình trạng sản xuất, buôn bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn Hà Nội. Bên cạnh công tác kiểm tra hành chính, Ban Giám đốc CATP đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ sử dụng đồng bộ  biện pháp trinh sát nghiệp vụ để nắm chắc địa bàn, các loại đối tượng, từ đó chủ động phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kiên quyết đối tượng có hành vi sản xuất, tàng trữ vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và vũ khí các loại. Một yêu cầu quan trọng của kế hoạch này là công an cơ sở phải tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền mở đợt tuyên truyền, vận động người dân đề cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa tội phạm xâm hại, đặc biệt nâng cao ý thức trách nhiệm trong quản lý người thân, ngăn ngừa tối đa biểu hiện nghi vấn sử dụng, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục