Xe+

Tổng kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm trong dịp Tết

  • 04/01/2014 07:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội vừa chỉ đạo lực lượng CSGT toàn thành phố tập trung tăng cường lực lượng tổng kiểm tra xử lý nghiêm những vi phạm liên quan đến hoạt động vận tải hành khách. 

Cụ thể, thông qua quá trình tuần tra, ứng trực phân luồng giao thông, CSGT phát hiện, xử lý nghiêm đối với xe khách vi phạm, trong đó tập trung vào những lỗi như chở quá số người so với quy định, nhồi nhét khách, lái xe uống rượu bia vượt quá nồng độ cồn cho phép. Ngoài những tuyến quốc lộ, cửa ngõ ra vào thành phố, Phòng CSGT cũng lưu ý các đội quản lý giao thông trong nội đô cần siết chặt công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm vi phạm dừng đỗ đón trả khách sai quy định ở cổng các bến xe khách. Bên cạnh việc kiểm tra xe khách, lực lượng CSGT còn đẩy mạnh tăng cường đảm bảo trật tự ATGT, xử lý nghiêm vi phạm của xe 

container, xe taxi, xe tải. 

Cũng theo chỉ huy Phòng CSGT, để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông, các đội CSGT sẽ tăng thêm giờ làm nhiệm vụ. Đối với các đội quản lý trong nội đô, CBCS sẽ làm nhiệm vụ từ 5h sáng đến 24h đêm. Riêng CSGT ở các cửa ngõ ra vào thành phố thời gian làm việc 24/24h trong ngày. Phòng CSGT cũng tăng cường thêm các chốt nữ chỉ huy giao thông, hỗ trợ cho nam CSGT phân luồng, hướng dẫn, giúp đỡ người dân tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục