Năm nay là năm đầu tiên cái Tết Trung Thu của người dân Hồng Kông-Trung Quốc không được trọn vẹn khi một số công viên, khu vui chơi công cộng đã bị tàn phá bởi thiên tai, cơn bão Mangkhut.
Tuy nhiên chính quyền thành phố vẫn duy trì một lễ trung thu ấm áp với việc Lễ hội thả đèn lồng truyền thống cầu may của người dân Hồng Kông vẫn được tổ chức.
Trên ảnh là màn múa rồng lửa Tai Hang có lịch sử từ những năm 1880 của người dân Hồng Kông. Đây là một trong những con rồng được trang trí ấn tượng nhất với hơn 24000 que hương đang cháy và cần đến sự tham gia của 300 người điều khiển.
Người dân Singapore chụp ảnh quanh chiếc bánh Trung thu kỷ lục với đường kính 1m8 và cao 20cm.
Khu vui chơi nổi tiếng Gardens By The Bay tại Singapore được trang trí lộng lẫy với hình ảnh Phượng Hoàng và Hoa Mẫu Đơn công phu chưa từng có.
Người dân Đài Loan-Trung Quốc tổ chức tiệc Trung Thu tại công viên thành phố Taipei.
Lễ hội thả đèn lồng lớn nhất được tổ chức thường niên vào dịp lễ Trung Thu tại Đài Loan. Ngoài ra, còn có lễ hội đèn lồng còn được tổ chức vào Tháng 3 hàng năm tại Đài Loan.
Mặt trăng nhân tạo khổng lồ tại Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc.
Chú gấu trúc Xinxing 36 tuổi già nhất thế giới đang tận hưởng chiếc bánh trung thu được làm riêng cho mình tại vườn thú Chongqing, Trung Quốc.
Một gia đình đang thắp nến vui Trung Thu tại một ngôi đền nằm trong thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.
Trung thu tại con phố rực rỡ ánh vàng nhất Việt Nam, phố Hàng Mã, Hà Nội.
Hình ảnh các em nhỏ dọn rác tại đường Sách, TP.HCM, sau khi vui trung thu.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Tổng hợp hình ảnh vui chơi Trung Thu ấn tượng của người dân châu Á

  • 25/09/2018 22:49
  • 0 bình luận
  • Đài Trang
ANTD.VN - Choáng ngợp với lễ hội thả đèn lồng lên đến vài nghìn chiếc hay tròn mắt trước điệu múa rồng với thân rồng được làm từ hàng chục ngàn que hương là một trong số những hình ảnh ấn tượng trong lễ trung thu vừa qua của người dân Châu Á. ANTD xin gửi đến độc giả chùm ảnh tổng hợp đặc sắc với những kỷ lục có một không hai của các dân tộc vẫn gìn giữ truyền thống chơi tết Trung thu. 

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC