Tổng cục Thuế nói về vụ Trưởng phòng Cục thuế Thanh Hóa bị bắt vì cưỡng đoạt 100 triệu đồng của doanh nghiệp

  • 20/03/2020 15:29
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cục Thuế cho biết, Cục Thuế Tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với công chức Nguyễn Ngọc Đính sau khi ông này bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt tạm giam vì hành vi “vòi tiền” doanh nghiệp.

Tổng cục Thuế cho biết, cơ quan này vừa nhận được thông tin Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam ông Nguyễn Ngọc Đính - Trưởng phòng Tổng hợp - Dự toán - Pháp chế thuộc Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa khi đang nhận tiền của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục Thuế Thanh Hóa khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng để nắm thông tin vụ việc, có biện pháp xử lý theo đúng quy định và báo cáo Tổng cục Thuế.

Theo báo cáo, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 504/QĐ-CT ngày 20/3/2020 về việc tạm đình chỉ công tác đối với công chức Nguyễn Ngọc Đính và sẽ tiếp tục báo cáo Tổng cục Thuế khi có thông tin mới từ các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa” – Tổng cục Thuế cho biết.

Trụ sở Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa, nơi ông Nguyễn Ngọc Đính công tác

Trụ sở Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa, nơi ông Nguyễn Ngọc Đính công tác

Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, chiều 19/3, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ ông Nguyễn Ngọc Đính để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp.

Tại cơ quan công an, ông Nguyễn Ngọc Đính khai nhận, từ tháng 2/2020, ông Đính được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của một công ty TNHH ở huyện Triệu Sơn.

Quá trình thẩm định, ông này đã đe dọa hồ sơ của công ty không đủ năng lực nên sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền 3,6 tỷ đồng. Do lo sợ nên chủ doanh nghiệp đã chấp nhận đưa số tiền 100 triệu đồng cho ông Đính. Khi ông này đang đi ô tô về Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa thì bị Cơ quan Công an bắt giữ, tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng mà ông Đính vừa nhận của nạn nhân.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục