Tổng cục Thuế dừng tiếp khách do có 1 cán bộ nhiễm Covid-19

  • 24/05/2021 10:31
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cục Thuế cho biết, trụ sở của cơ quan này tại số 123 Lò Đúc (Hà Nội) tạm thời dừng tiếp khách, đồng thời, yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động có mặt tại trụ sở ngày 24/5/2021 tạm thời ở lại cơ quan để triển khai công tác phòng chống dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế sau khi phát hiện 1 nhân sự của cơ quan này dương tích với SARS-CoV-2.

Ngày 23/5/2021, một trường hợp nhân viên (công chức của Văn phòng Tổng cục Thuế) đã được xác định dương tính với Covid-19. Đây la trường hợp có tiếp xúc thường xuyên với Bệnh nhân 5242 tại Công ty SUNLED và quán Net + Café.

Từ ngày 10-22/5, nhân viên này có làm việc tại Tổng cục Thuế tại địa chỉ 123 Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Về trường hợp này, Tổng cục Thuế cho biết, thực hiện các quy định phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, Tổng cục Thuế đã chủ động liên hệ với CDC Hà Nội và thực hiện các biện pháp theo yêu cầu của CDC Hà Nội và các cơ quan y tế.

Tổng cục Thuế dừng tiếp khách do có 1 cán bộ nhiễm Covid-19 ảnh 1

Tổng cục Thuế tạm dừng tiếp khách ngoài để đảm bảo công tác phòng dịch

Đồng thời, đã chủ động phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, dừng tiếp khách ngoài tới làm việc, đồng thời thực hiện rà soát các trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2) để khoanh vùng và liên hệ CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Tổng cục Thuế cũng đã yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động có mặt tại trụ sở Tổng cục Thuế trong ngày 24/5/2021 tạm thời ở lại cơ quan để triển khai công tác phòng chống dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.

“Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan có ca mắc Covid-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Tổng cục Thuế. Tổng cục Thuế sẽ chấp hành nghiêm các biện pháp xử lý tiếp theo của ngành Y tế” - đại diện Tổng cục Thuế cho biết.

Trước đó, sáng nay 24/3, CDC Hà Nội đã công bố 1 trường hợp là cán bộ Tổng cục Thuế dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, trường hợp này là N.Đ.D, nam, sinh năm 1989, cư trú tại Nhân Chính, Thanh Xuân. Từ ngày 10-22/5, người này làm việc tại Tổng cục thuế (123 Lò Đúc). Ngày 23/5, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân này không có triệu chứng.

Tin cùng chuyên mục