Tổng Công ty Đầu tư­ và Phát triển nhà Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

  • 19/09/2019 11:23
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 19-9, Tổng Công ty Đầu tư­ và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (21-9-1999/21-9-2019) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Tổng công ty Đầu tư­ và Phát triển nhà Hà Nội được thành lập năm 1999 - là Tổng Công ty đầu tiên của thành phố, với mục đích xây dựng một doanh nghiệp có quy mô lớn, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, phát triển nhà và đô thị của Thủ đô trong tình hình mới.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Tổng công ty đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, có những bước phát triển vượt bậc, ngày càng lớn mạnh.

Quy mô không ngừng phát triển, từ 17 đơn vị trực thuộc, đến nay, Tổng công ty đã có trên 60 đầu mối trực thuộc với hơn 20 nghìn lao động, có phạm vi hoạt động rộng khắp trên địa bàn Thủ đô và cả nước.

Vốn điều lệ tăng hơn 6 lần, từ 284 tỷ đồng khi thành lập đến nay tăng lên 1.900 tỷ đồng. Các chỉ tiêu về kết quả sản xuất kinh doanh tăng trưởng mạnh, dự kiến năm 2019 giá trị sản lượng tăng hơn 22 lần; doanh thu tăng gần 24 lần; nộp ngân sách nhà nước tăng hơn 31 lần; lợi nhuận tăng hơn 37 lần so với năm 2000.

Tổng Công ty cũng chủ động tham gia đầu tư xây dựng tạo các quỹ nhà cho người thu nhập thấp và thực hiện nhiều công trình xây dựng có ý nghĩa kinh tế - chính trị - xã hội quan trọng của Thủ đô.

Các công trình, dự án do Tổng công ty thực hiện đã cải thiện chỗ ở cho hàng nghìn hộ dân, góp phần thay đổi cảnh quan, tạo diện mạo đô thị đẹp, văn minh, hiện đại cho thành phố... 

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chúc mừng, biểu dương, ghi nhận và cảm ơn những những thành tựu đã đạt được và sự nỗ lực cố gắng của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động thuộc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội trong 20 năm qua.

Theo Chủ tịch UBND TP, Hà Nội đang trong quá trình xây dựng và phát triển, hướng tới mục tiêu xây dựng Thủ đô “Xanh, Văn hiến, Văn minh, Hiện đại”.

Vì vậy, song song với nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc phòng, duy trì trật tự an toàn xã hội; bảo đảm an sinh xã hội, thành phố phải tập trung nhiệm vụ phát triển kinh tế với ưu tiên tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và khắc phục những yếu kém trong quản lý đô thị; phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại gắn với việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia và Chương trình phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2012-2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đây cũng là thời cơ và vận hội tốt cho tất cả các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Với tinh thần đó, Chủ tịch UBND TP đề nghị Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội tiếp tục tập trung bám sát, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND TP, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đề ra các giải pháp khắc phục hiệu quả những tồn tại, hạn chế, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới.

Cần tăng cường quản lý chặt chẽ các đơn vị thành viên, đồng thời, khai thác hiệu quả thế mạnh của từng đơn vị; Nghiên cứu ứng dụng các công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến, nâng cao chất l­ượng xây lắp, sản xuất vật liệu xây dựng, công tác tư vấn thiết kế và các hoạt động dịch vụ đô thị...

Mục tiêu quan trọng mà Tổng Công ty cần h­ướng tới là chất lư­ợng phải gắn liền với thư­ơng hiệu để mỗi công trình đều mang vẻ đẹp và thể hiện bản sắc, uy tín của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội.

"Đơn vị cần thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hành tiết kiệm, chông lãng phí; kiểm soát, tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh, tiết giảm chi phí quản lý, giảm giá thành, từng bước nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của doanh nghiệp; tích cực tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc về đô thị, thực hiện những nhiệm vụ chính trị của thành phố", Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục