• Quyết tìm 230.000 tỷ đồng làm cao tốc Bắc - Nam

  Quyết tìm 230.000 tỷ đồng làm cao tốc Bắc - Nam

  ANTD.VN - Mặc dù còn nhiều ý kiến băn khoăn từ các bộ, ngành về số vốn khổng lồ 230.000 tỷ đồng để xây dựng tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, nhưng Bộ GTVT vẫn trình Chính phủ dự án này. 

 • Cần hơn 220.000 tỷ đồng và nhiều cơ chế đặc thù

  Cần hơn 220.000 tỷ đồng và nhiều cơ chế đặc thù

  ANTD.VN - Cao tốc Bắc-Nam nhánh phía Đông Hà Nội - TP.HCM được cho là cần đầu tư trong bối cảnh Quốc lộ 1 ngày càng quá tải vì lượng phương tiện lưu thông lớn. Tuy nhiên, theo Bộ GTVT, để đầu tư tuyến cao tốc này, từ nay tới năm 2020 cần khoảng 220.000-280.000 tỷ đồng và nhiều cơ chế đặc thù để thu hút nhà đầu tư.

 • Sẵn sàng nhận tàu cá ngư dân trả lại

  Sẵn sàng nhận tàu cá ngư dân trả lại

  ANTĐ - Sự việc ngư dân Quảng Ngãi trả lại tàu cá vỏ thép do liên tiếp hư hỏng đã khiến dư luận không khỏi băn khoăn vì chính sách hỗ trợ, ưu đãi đóng tàu vỏ thép, vươn khơi bám biển dường như chưa phát huy hiệu quả. Lý giải về điều này, Bộ NN&PTNT cho rằng, do chất lượng tàu kém, còn doanh nghiệp cung cấp tàu thì cho rằng, lỗi thuộc về ngư dân. 

 • Thu phí và nghịch lý đi đường vòng!

  Thu phí và nghịch lý đi đường vòng!

  ANTĐ - Từ ngày 1-4 tới, đồng loạt 2 tuyến giao thông huyết mạch nối giữa Hà Nội - Hải Phòng sẽ chính thức tăng từ 25-50% so với mức phí hiện hành.

 • Tặng bảo hiểm đến 1 tỷ đồng khi gửi tiết kiệm tại Viet Capital Bank

  Tặng bảo hiểm đến 1 tỷ đồng khi gửi tiết kiệm tại Viet Capital Bank

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) cho biết, từ ngày 15-3-2016, ngân hàng chính thức triển khai sản phẩm mới “Tiết kiệm tích lũy An Phúc”. Đây là sản phẩm “2 trong 1”, vừa giúp khách hàng  gửi góp để thực hiện mục tiêu tích lũy đồng thời vừa giúp khách hàng an tâm vì được hưởng thêm quyền lợi bảo hiểm lên đến 1 tỷ đồng.

 • Agribank chủ lực đầu tư nguồn vốn tái canh cây cà phê

  Agribank chủ lực đầu tư nguồn vốn tái canh cây cà phê

  ANTĐ - Là giữ vai trò chủ lực trong đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn, nguồn vốn của Agribank thực sự góp phần quan trọng vào thành công chung các Chương trình trọng điểm của Chính phủ, trong đó có Chương trình tái canh cà phê.

 • Cấp bách tiêu thụ hành tím

  Cấp bách tiêu thụ hành tím

  ANTĐ - Mặc dù xác định việc tiêu thụ mặt hàng hành tím tại thị trường Hà Nội sẽ gặp không ít khó khăn, nhưng đại diện một số siêu thị và ban quản lý chợ vẫn cam kết tạo điều kiện thúc đẩy tiêu thụ hành tím.

 • Nâng cao tính cạnh tranh

  Nâng cao tính cạnh tranh

  ANTĐ - Trong một công ty sản xuất và lắp ráp điều hòa nhiệt độ, các công nhân làm việc rất trì trệ, họ cười đùa, tán phét trong giờ làm việc nên hiệu quả công việc rất thấp. Mùa hè sắp tới, công ty nhận được một đơn đặt hàng lớn, tổng giám đốc cho gọi giám đốc phụ trách sản xuất lên để nói chuyện, bày tỏ sự lo ngại với năng suất như vậy thì không thể đáp ứng được yêu cầu về thời gian của đơn hàng. 

 • Khách hàng mong dự án B5 Cầu Diễn khởi công

  Khách hàng mong dự án B5 Cầu Diễn khởi công

  ANTĐ - Ngày 8-1, sau khi bà Châu Thị Thu Nga - Chủ tịch HĐQT Housing Group bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án B5 Cầu Diễn (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm), phóng viên Báo ANTĐ đã có mặt tại chung cư này. Một số khách hàng cũng có mặt tại đây, hy vọng có thông tin về tài sản của mình.

 • Phương án tuyến ống nước sông Đà mới

  Phương án tuyến ống nước sông Đà mới

  ANTĐ - Ngày 18-7, UBND TP Hà Nội đã có ý kiến chỉ đạo về triển khai Dự án nâng công suất Nhà máy nước sông Đà và tuyến truyền dẫn cấp nước giai đoạn II. 

 • Nâng công suất trạm 110kV Nghĩa Đô

  Nâng công suất trạm 110kV Nghĩa Đô

  ANTĐ -Ngày 9-6, sau 72 giờ đóng điện vận hành không tải, máy biến áp T3 có công suất 63MVA tại trạm biến áp 110kV Nghĩa Đô chính thức đi vào vận hành.Công trình có tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng  do Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội  (EVN HANOI) làm chủ đầu tư và Ban quản lý dự án lưới điện Hà Nội trực tiếp giám sát thi công.

 • Tháng 6-2014: Bộ GTVT sẽ cổ phần hóa xong 10 doanh nghiệp

  Tháng 6-2014: Bộ GTVT sẽ cổ phần hóa xong 10 doanh nghiệp

  ANTĐ -Bộ GTVT cho biết, bộ này đã phê duyệt giá khởi điểm và danh sách nhà đầu tư chiến lược của 10 tổng công ty trực thuộc bộ. Dự kiến, tháng 6-2014, 10 doanh nghiệp này sẽ hoàn tất việc cổ phẩn hóa (CPH) và đăng ký doanh nghiệp, chuyển sang hoạt động là công ty cổ phần.

 • Đẩy nhanh tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước: Còn 17.655 tỷ đồng phải thu về

  Đẩy nhanh tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước: Còn 17.655 tỷ đồng phải thu về

  ANTĐ - Theo thống kê của Bộ Tài chính, các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước đã sử dụng gần 22 nghìn tỷ đồng để đầu tư ngoài ngành, chủ yếu là ở lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, quỹ đầu tư và ngân hàng. Việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành đã trở nên bức thiết nhằm tái cơ cấu lại các ngành, các lĩnh vực.