Tôn vinh những hạt nhân về đổi mới trong hàng triệu học sinh, nhà giáo

  • 18/10/2017 16:39
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận định đổi mới giáo dục sẽ chỉ thành công khi mỗi cá nhân trở thành hạt nhân đổi mới.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, giáo viên là nhân tố quan trọng quyết định việc dạy và học có chất lượng; sự đổi mới, sáng tạo trong dạy và học của giáo viên và học sinh là yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của sự nghiệp đổi mới giáo dục nước nhà.

Phong trào đổi mới sáng tạo trong dạy và học trong toàn ngành giáo dục giai đoạn 2016-2020 đã được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát động vào ngày 19-10-2016. Sau một năm, phong trào đổi mới, sáng tạo trong dạy và học đã có một vị trí quan trọng trong mỗi nhà trường, nhận được sự hưởng ứng thiết thực và hiệu quả của mỗi thầy giáo, cô giáo, các em học sinh.

127 tấm gương nhà giáo và học sinh tiêu biểu về sáng tạo trong dạy và học về người tốt việc tốt được tuyên dương tại Nhà hát lớn sáng 18-10

127 tấm gương nhà giáo và học sinh tiêu biểu về sáng tạo trong dạy và học về người tốt việc tốt được tuyên dương tại Nhà hát lớn sáng 18-10

Nhằm tôn vinh những hạt nhân đi đầu về đổi mới, sáng 18-10, Bộ GD-ĐT đã tổ chức tuyên dương gương người tốt, việc tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2016-2017.

Tại buổi lễ, Bộ GD&ĐT đã trao Bằng khen tặng 64 giáo viên và 63 học sinh tiêu biểu có thành tích xuất sắc, nêu gương người tốt, việc tốt và đổi mới sáng tạo trong dạy và học được lựa chọn từ hàng triệu học sinh, giáo viên trong cả nước.

Đó là những tấm gương giáo viên hết lòng vì học trò, tận tâm tận lực, đi đầu trong đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, có nhiều cải tiến, sáng kiến trong việc thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục.

63 học sinh tiêu biểu cũng là những người hết mình vì bạn bè, vượt khó vươn lên học giỏi, rèn luyện tốt, giành nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật giành cho học sinh phổ thông, các cuộc thi Olympic khu vực và thế giới, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam trên trường quốc tế

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, đổi mới là một quá trình, sáng tạo, là một hành trình không có điểm cuối. Vì vậy, chúng ta chưa thể bằng lòng với những gì đã làm được. Ngành Giáo dục đang tiếp tục chặng đường đổi mới căn bản, toàn diện, trước mắt là đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Những đổi mới, sáng tạo từ hôm nay sẽ là bước chuẩn bị tốt để triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới trong thời gian tới.

Đổi mới giáo dục sẽ chỉ thành công khi mỗi cá nhân trở thành hạt nhân đổi mới, mỗi chúng ta ý thức được trách nhiệm của mình trong quá trình đổi mới đó để ngày hôm nay sẽ hiệu quả hơn ngày hôm qua.

Với ý nghĩa đó, Bộ trưởng kêu gọi, mỗi thầy cô giáo, mỗi cán bộ quản lý giáo dục, mỗi học sinh, sinh viên trong cả nước tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo để nhân lên hơn nữa những tấm gương đổi mới, sáng tạo trong dạy, học và quản lý, tạo ra những chuyển biến tích cực cho sự nghiệp giáo dục nước nhà, đem lại những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục