Tôn vinh gương mặt thể thao tiêu biểu

  • 28/03/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tùng
  • In bài
ANTĐ - Đúng dịp Kỷ niệm 66 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27-3-1946/27-3-2012), hôm qua tại Trung tâm HLTT QG Hà Nội đã diễn ra lễ trao thưởng VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2011. 
Tôn vinh gương mặt thể thao tiêu biểu ảnh 1

Trong cuộc bầu chọn năm 2011, vượt qua nhiều gương mặt xuất sắc khác, Phan Thị Hà Thanh đã giành được số điểm cao nhất trong cuộc bầu chọn VĐV số 1 của thể thao Việt Nam. Đây được coi là sự lựa chọn xứng đáng khi Phan Thị Hà Thanh (ảnh) đã có một năm thi đấu rất thành công, giành 3 HCV ở SEA Games 26, HCĐ tại giải TDDC vô địch thế giới được tổ chức ở Nhật Bản và giành HCV ở Giải TDDC quốc tế cũng ở xứ sở hoa anh đào.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, thể thao Việt Nam có tấm huy chương TDDC thế giới và 1 tấm vé chính thức tham dự Olympic 2012.

Xếp ngay sau Hà Thanh trong tốp 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc 2011 là kình ngư Hoàng Quý Phước. Kỳ thủ Lê Quang Liêm với danh hiệu siêu đại kiện tướng quốc tế cùng hàng loạt ngôi vị quốc tế xếp ở vị trí thứ 3. Ngoài ra còn có những gương mặt đã gặt hái nhiều thành tích cho thể thao Việt Nam trong năm 2011 như Thanh Hằng (điền kinh), Hà Minh Thành (bắn súng)... Cùng với các tuyển thủ xếp trong tốp 10 là các huấn luyện viên đã có công dẫn dắt, chỉ đạo như Đỗ Thùy Giang (thể dục dụng cụ); Đặng Anh Tuấn (bơi); Hồ Thị Từ Tâm (điền kinh); Nguyễn Thị Nhung (bắn súng); Hồ Anh Tuấn 

(taekwondo)... 

Tin cùng chuyên mục