• Mỹ có thể tấn công Syria bằng tên lửa Tomahawk từ tàu chiến Aegis?

  Mỹ có thể tấn công Syria bằng tên lửa Tomahawk từ tàu chiến Aegis?

  ANTĐ - Ngày 23-8, chuyên gia an ninh Dmitry Efimov cho biết trên đài phát thanh Sputnik rằng, việc triển khai thêm các tàu ​​chiến lớp Aegis của Mỹ tới khu vực Địa Trung Hải có thể được xem là một điều kiện tiên quyết cho một cuộc tấn công đối với chính quyền Syria của Tổng thống Bashar Assad.

 • Ba Lan mua tên lửa Tomahawk của Mỹ trang bị cho tàu ngầm

  Ba Lan mua tên lửa Tomahawk của Mỹ trang bị cho tàu ngầm

  ANTĐ - Ngày 12-3, Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Tomasz Siemoniak đã lên tiếng xác nhận việc nước này đã đề nghị Mỹ cung cấp dòng tên lửa hành trình tấn công đất liền Tomahawk cho hải quân của họ.

 • Trung Quốc tự tin tên lửa CJ-10 “ăn đứt” Nirbhay của Ấn Độ

  Trung Quốc tự tin tên lửa CJ-10 “ăn đứt” Nirbhay của Ấn Độ

  ANTĐ -  Sau khi Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa hành trình cận thanh Nirbhay, có khả năng mang theo cả đầu đạn hạt nhân vào hôm 17-10, tờ Sina Military Network có trụ sở tại Bắc Kinh đã nhận định rằng Nirbhay vẫn còn thua xa tên lửa hành trình CJ-10 của Trung Quốc.

 • Mỹ ồ ạt dội bom cứ điểm IS tại Syria

  Mỹ ồ ạt dội bom cứ điểm IS tại Syria

  ANTĐ - Trong một động thái mang tính bước ngoặt, ngày 23-9, quân đội Mỹ và các nước đồng minh đã lần đầu tiên thực hiện các cuộc không kích nhằm vào lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trên lãnh thổ Syria. Cuộc không kích có sự tham gia của một loạt máy bay chiến đấu, máy bay ném bom và tên lửa hành trình Tomahawk phóng từ các tàu chiến của Hải quân Mỹ ở Biển Đỏ và phía bắc Vịnh Persian. 

 • Tên lửa chống hạm Trung Quốc có thực lực rất mạnh

  Tên lửa chống hạm Trung Quốc có thực lực rất mạnh

  ANTĐ - Gần đây trên các trang mạng của Trung Quốc xuất hiện những hình ảnh máy bay ném bom H-6M (phiên bản hải quân) mang theo một loại tên lửa chống hạm mới, chứng tỏ sự phát triển rất nhanh của công nghệ tên lửa chống hạm Trung Quốc.

 • Siêu tàu ngầm SSN-784 được định danh bang thứ 39 Hoa Kỳ

  Siêu tàu ngầm SSN-784 được định danh bang thứ 39 Hoa Kỳ

  ANTĐ - Ngày 2-11, Hải quân Mỹ đã chính thức đặt tên cho chiếc tàu ngầm tấn công mới nhất là USS North Dakota (SSN 784) trong một buổi lễ được tổ chức tại nhà máy đóng tàu General Dynamics Electric Boat (GDEB) ở Groton thuộc bang Connecticut.

 • Lãnh đạo G-20 bất đồng về Syria

  Lãnh đạo G-20 bất đồng về Syria

  ANTĐ - Ông Dmitry Peskov, Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 6-9 cho biết, lãnh đạo các nước tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G-20 đã bất đồng trong việc tìm giải pháp cho vấn đề Syria. 

 • Mổ xẻ các phương án tấn công của Mỹ vào Syria

  Mổ xẻ các phương án tấn công của Mỹ vào Syria

  ANTĐ - Hiện Mỹ đã triển khai 5 tàu khu trục, 1 tàu đổ bộ, 1 tàu ngầm hạt nhân tấn công, ngoài ra còn 2 cụm tàu sân bay và rất nhiều máy bay chiến đấu túc trực ở các căn cứ xung quanh Syria. Ngoài phương án tham chiến bằng lục quân đã bị gạt ra từ đầu, 2 phương án sử dụng tên lửa hành trình và oanh tạc bằng máy bay cùng với loại vũ khí Washington có thể sử dụng để tấn công Damascus hiện đang được các chuyên gia quân sự mổ xẻ kỹ càng.

 • 200 quả Tomahawk đã sẵn sàng đồng loạt phóng vào Syria

  200 quả Tomahawk đã sẵn sàng đồng loạt phóng vào Syria

  ANTĐ - Ngày 30/08, 6 tàu chiến gồm tàu đổ bộ USS San Antonio và 5 tàu khu trục Mỹ đã "tề tựu" ngoài khơi Syria, tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia cũng từ Anh di chuyển sang Địa Trung Hải, nâng tổng số tàu chiến Mỹ ở khu vực biển này lên con số 7, cùng với nó là khoảng 200 quả tên lửa hành trình Tomahawk, chỉ còn chờ nhấn nút là tấn công Syria. 

 • Phương Tây lộ kế hoạch tấn công Syria

  Phương Tây lộ kế hoạch tấn công Syria

  ANTĐ - Mỹ đã quyết định hoãn cuộc hội đàm về tiến trình hòa bình tại Syria với Nga vào hôm nay 28-8, giữa lúc Washington đang cân nhắc phát động cuộc tấn công vào quốc gia Trung Đông này.

 • “Mỹ sẵn sàng can thiệp quân sự vào Syria”

  “Mỹ sẵn sàng can thiệp quân sự vào Syria”

  ANTĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel ngày 25-8 khẳng định, Lầu Năm Góc đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án can thiệp quân sự vào Syria theo yêu cầu của Tổng thống Barack Obama. 

 • Tàu ngầm hạt nhân Anh tự nhiên bốc cháy

  Tàu ngầm hạt nhân Anh tự nhiên bốc cháy

  ANTĐ - Mạng thông tin khoa học kỹ thuật quốc phòng Trung Quốc đưa tin, một chiếc tàu ngầm hạt nhân lớp Trafalgar của Anh vừa phát sinh sự cố hỏa hoạn trong khi đang neo đậu tại cảng.