• Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới

  Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới

  ANTD.VN - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1944/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình thực hiện Kết luận số 13-KL/TW ngày 16-8-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 22-10-2010 của Bộ Chính trị (Khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới và Chiến lược quốc gia phòng, chống tội phạm giai đoạn 2016 - 2025 và định hướng đến năm 2030.

 • Nhận diện kỹ, phòng ngừa hiệu quả tội phạm trong bệnh viện

  Nhận diện kỹ, phòng ngừa hiệu quả tội phạm trong bệnh viện

  ANTD.VN - Là địa bàn tập trung nhiều bệnh viện tuyến Trung ương, đông lưu lượng người và phương tiện ra vào hàng ngày, quận Hoàn Kiếm luôn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp tội phạm lợi dụng gây án. Chủ động nhìn nhận nguy cơ, CAQ Hoàn Kiếm đã xây dựng thế trận phòng ngừa, đấu tranh bằng đồng bộ công tác tuyên truyền kết hợp biện pháp nghiệp vụ công an.

 • Thủ đoạn tinh vi của tội phạm mua bán ma túy liên tỉnh trong mùa dịch

  Thủ đoạn tinh vi của tội phạm mua bán ma túy liên tỉnh trong mùa dịch

  ANTD.VN - Lợi dụng thời điểm dịch bệnh, các xe luồng xanh được phép ưu tiên vận chuyển hàng hóa, các đối tượng tội phạm đã lén lút ngụy trang ma túy dưới dạng các mặt hàng nông sản để chở về Hà Nội tiêu thụ. Sau 1 thời gian trinh sát, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã triệt phá 1 đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh số lượng lớn, với nhiều cách thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi.

 • Thủ đoạn của tội phạm lừa đảo trên không gian mạng

  Thủ đoạn của tội phạm lừa đảo trên không gian mạng

  ANTD.VN - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, tội phạm lợi dụng không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản có chiều hướng gia tăng. Thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi, với nhiều hình thức khác nhau.

 • Những màn đấu trí với tội phạm cướp ngân hàng manh động

  Những màn đấu trí với tội phạm cướp ngân hàng manh động

  ANTD.VN - Trong những loại tội phạm cướp thì cướp ngân hàng luôn được Cảnh sát hình sự đặt ở trạng thái “báo động” cao nhất bởi sự manh động của đối tượng. Trước khi gây án, tội phạm thường dò la kỹ mục tiêu, chuẩn bị sẵn phương thức, thủ đoạn ra tay và nơi ẩn nấp, trốn chạy. Dẫu vậy, chưa khi nào việc điều tra những vụ cướp ngân hàng lại đi vào “ngõ cụt”. Phòng Cảnh sát hình sự với thương hiệu “số 7 Thiền Quang” chính là một trong những địa chỉ khiến cho các tên cướp chỉ cần nghĩ đến đã run sợ.

 • Cảnh giác với tội phạm trộm cắp tài sản mùa dịch bệnh

  Cảnh giác với tội phạm trộm cắp tài sản mùa dịch bệnh

  ANTD.VN -  Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn nên các loại tội phạm, vi phạm pháp luật cũng có diễn biến phức tạp, trong đó có tội phạm trộm cắp tài sản. Thực trạng này đòi hỏi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác để tự phòng ngừa, bảo quản tài sản cá nhân.

 • Diễn trò ảo thuật với tài khoản ngân hàng, lừa đảo hàng tỷ đồng

  Diễn trò ảo thuật với tài khoản ngân hàng, lừa đảo hàng tỷ đồng

  ANTD.VN - Hàng loạt vụ trộm cắp tài sản, lừa đảo công nghệ cao trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 đã bị Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện, bắt giữ. Sự chủ động “đi trước, đón đầu” các loại tội phạm của lực lượng Công an đã góp phần bảo đảm bình yên của người dân trên địa bàn, phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội của quận và thành phố nói chung.

 • Mâu thuẫn ảo, hậu quả thực trong giới trẻ

  Mâu thuẫn ảo, hậu quả thực trong giới trẻ

  ANTD.VN - Tình trạng vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu niên vẫn diễn biến phức tạp, khi các đơn vị Công an Hà Nội liên tiếp đấu tranh, bắt giữ các ổ nhóm tội phạm thanh thiếu niên có tuổi đời rất trẻ. Chỉ xuất phát từ những mẫu thuẫn nhỏ trên mạng xã hội, các nhóm thanh thiếu niên sẵn sàng mang theo hung khí hẹn gặp ngoài đời để giải quyết mẫu thuẫn, bất chấp những quy định về phòng chống dịch bệnh...

 • Xử lý nghiêm tham nhũng, tiêu cực trong mua bán thiết bị, vật tư phòng, chống dịch Covid-19

  Xử lý nghiêm tham nhũng, tiêu cực trong mua bán thiết bị, vật tư phòng, chống dịch Covid-19

  ANTD.VN - Chiều 11-10, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Công an trong phòng, chống dịch Covid-19. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố. 

 • Cảnh báo tội phạm lợi dụng dịch bệnh để trộm cắp tài sản

  Cảnh báo tội phạm lợi dụng dịch bệnh để trộm cắp tài sản

  ANTD.VN - Kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm trong bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào… Với tinh thần đó, những ngày qua lực lượng Công an nhân dân không chỉ căng mình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mà còn đảm bảo giữ vững tình hình ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân. Đã có nhiều vụ cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp đã bị lực lượng Công an Hà Nội đấu tranh, triệt phá thành công. 

 • Tuần tra xuyên đêm phòng ngừa tội phạm

  Tuần tra xuyên đêm phòng ngừa tội phạm

  ANTD.VN - Nhận định về tình hình an ninh trật tự sẽ có diễn biến phức tạp sau khi thành phố Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, Công an huyện Mỹ Đức đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, trấn áp tội phạm. Trong đó, đáng chú ý là kế hoạch tuần tra kiểm soát ban đêm. Chính sự nỗ lực không quản đêm ngày của các cán bộ, chiến sĩ công an huyện đã bước đầu giúp giảm tình hình tội phạm, người dân có thể yên tâm, ổn định phát triển kinh tế. 

 • Bán thông tin tài khoản ngân hàng - Hành vi tiếp tay cho tội phạm

  Bán thông tin tài khoản ngân hàng - Hành vi tiếp tay cho tội phạm

  ANTD.VN - Trong vụ án mua bán thông tin tài khoản ngân hàng mà Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa triệt phá, các đối tượng trong đường dây đã thu lời bất chính lên tới cả tỷ đồng. Vậy vì sao thông tin tài khoản ngân hàng lại có giá trị cao tới vậy, mời các bạn cùng tìm hiểu hệ lụy khi các tài khoản ảo này được sử dụng.  

 • Giữ vững an ninh trật tự giúp Hà Nội phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

  Giữ vững an ninh trật tự giúp Hà Nội phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

  ANTD.VN - Ngay sau khi thành phố kết thúc đợt giãn cách thứ tư, CATP Hà Nội tiếp tục bước vào “mặt trận” mới, vừa giữ vững những thành quả của “pháo đài” chống dịch, đồng thời đảm bảo tuyệt đối ANTT, phục vụ cho công cuộc tái thiết, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

 • Tuần tra xuyên đêm ngăn tội phạm sau giãn cách xã hội

  Tuần tra xuyên đêm ngăn tội phạm sau giãn cách xã hội

  ANTD.VN - Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, những chốt kiểm soát phòng chống dịch đã được tháo dỡ, nhận định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Công an đã có Phương án 03 về tăng cường phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau dịch bệnh Covid-19. Huyện Mỹ Đức là một trong những địa phương đầu tiên của Hà Nội triển khai phương án này rất nhanh và hiệu quả.

 • Ý đồ vượt chốt kiểm dịch Covid của nam thanh niên 17 tuổi

  Ý đồ vượt chốt kiểm dịch Covid của nam thanh niên 17 tuổi

  ANTD.VN - Ngày 11-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Lâm (SN 2004, trú tại xã Cao Dương, huyện Thanh Oai) về hành vi “Tàng trứ trái phép chất ma tuý”.

 • Bảy người đánh bạc bị khởi tố và phạt 105 triệu đồng

  Bảy người đánh bạc bị khởi tố và phạt 105 triệu đồng

  ANTD.VN - Ngày 9-9, Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng tụ tập đánh bạc, đồng thời đề xuất UBND huyện ra quyết định xử phạt 105 triệu đồng đối với 7 người này vi phạm quy định giãn cách xã hội.

 • Răn đe tội phạm chống người thi hành công vụ bằng bản án nghiêm khắc

  Răn đe tội phạm chống người thi hành công vụ bằng bản án nghiêm khắc

  ANTD.VN -  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn hệ thống chính trị  và người dân đang dồn sức, đồng lòng để phòng ngừa dịch bệnh thì những hành vi chống đối người thực thi nhiệm vụ trong kiểm soát dịch bệnh, coi thường pháp luật của một số đối tượng, xảy ra thời gian qua là rất đáng lên án. Hiện Tòa án nhân dân các cấp đang nhanh chóng đưa ra xét xử các vụ việc vi phạm quy định về phòng chống dịch này, cho thấy tính răn đe và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đối với những kẻ thiếu ý thức.