Tội ác tày trời

  • 30/03/2010 07:30
  • 0 bình luận
  • Bảo Trâm
  • In bài
(ANTĐ) - 3h sáng 20-3-2010, như thường lệ, bà Lưu (tên các nhân vật đã thay đổi), một dân thôn Thái Sơn, xã Cao Thụ, huyện Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) đi chợ sớm.

Tội ác tày trời

(ANTĐ) - 3h sáng 20-3-2010, như thường lệ, bà Lưu (tên các nhân vật đã thay đổi), một dân thôn Thái Sơn, xã Cao Thụ, huyện Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) đi chợ sớm.

Tội ác tày trời ảnh 1
Hiện trường nơi các hung thủ đốt xác

Vụ giết người ghê rợn

Khi qua cánh đồng vắng đầu thôn, bà chợt trông thấy hai người đàn ông đang đốt gì đó gần bụi cỏ, còn một người phụ nữ đứng trước chiếc xe hơi đỗ ngay bên cạnh quan sát. Tuy thấy hơi lạ vì sao họ lại đốt rác giờ đó, song vì vội nên bà Lưu cũng không để ý. Khi từ chợ về, trời đã sáng, bà Lưu mới kinh hoàng khi nhận ra thứ mà họ đốt không phải rác mà là một xác chết cháy đen.

Nhận được tin báo, cảnh sát lập tức đến hiện trường. Theo điều tra sơ bộ, nạn nhân là nam, cao khoảng 1,65m, 45kg, mặc áo ngoài màu đỏ, quần bò xanh, trên người có rất nhiều vết săm. Tuy ít dấu tích ngoại thương, song vì tay chân nạn nhân bị trói nên cảnh sát phán đoán đây là vụ giết người dã man. Nạn nhân nhanh chóng được xác định là Tăng Hồng Nguyên, người Cao Thụ.

Những người hàng xóm nhà ông Tăng cho biết, ông này sống bằng nghề buôn gà vịt, đã ly dị 11 năm, từ đó đến nay luôn ngập chìm trong rượu, hễ say về mà chưa thấy cơm nước tươm tất là đánh chửi hai đứa con. 1 năm trước, đứa con gái Tăng Tuyết 18 tuổi đã bỏ nhà đi, sau này tới sống cùng mẹ, chỉ còn con trai Tăng Kiên mới 15 tuổi ở lại, thường xuyên chịu cơn thịnh nộ của bố trút lên. Mỗi khi bực dọc, ông Tăng lại dùng thắt lưng da đánh con rất dã man.

Dù vậy, cái chết của ông Tăng vẫn khiến những người hàng xóm bàng hoàng kinh ngạc. Ngay trong hôm đó, cảnh sát nhận được phản ánh từ Tăng Bình - anh trai nạn nhân, cho rằng chính Lưu A Nga, em dâu cũ đã gây ra tội ác tày trời này. Theo ông Tăng Bình, Lưu A Nga vì thương các con bị bố đánh đập, từng nhiều lần tìm cách đưa chúng đến sống cùng ở Đài Trung, khi bị em chồng ngăn cản thì dọa nạt “Đừng trách tôi vô tình”. Lập tức, Lưu A Nga được mời về trụ sở điều tra, tuy vậy, vì bà này có chứng cứ ngoại phạm nên được thả ngay sau đó.

Hung thủ hiện hình   

Ngày 21-3, hướng điều tra đột ngột thay đổi. Vì nhận thấy những biểu hiện sợ sệt, hoảng loạn ở Tăng Kiên khi nhận xác bố nên cảnh sát đã tập trung truy hỏi. Đồng thời với đó, cảnh sát cũng thu thập thông tin từ camera giám sát giao thông, phát hiện ra 2 người đi trên chiếc Toyota xuất hiện gần khu vực hiện trường rất giống miêu tả của nhân chứng, gồm một người đàn ông và con gái nạn nhân - Tăng Tuyết. Tối cùng ngày, Tăng Kiên thừa nhận mình, Tăng Tuyết với sự giúp đỡ của bạn trai Khâu Hùng đã sát hại bố đẻ. Ngay sau đó, Khâu Hùng và Tăng Tuyết bị bắt tại thành phố Bát Đức, Đào Viên. 

Theo lời khai của Tăng Tuyết, sau khi bỏ nhà đến sống với mẹ vì không chịu nổi bố, cô ta gặp Khâu Hùng, sau đó phát sinh quan hệ yêu đương. Thỉnh thoảng gặp em trai, thấy Tăng Kiên lần nào cũng bị đánh tới mức mặt mũi tím bầm, cộng thêm những uất ức trước đây, Tăng Tuyết nảy ra ý định giết bố và đem bàn với bạn trai. Ngày 19-3, Khâu Hùng đưa 30 viên thuốc ngủ cho Tăng Tuyết để chuyển lại cho Tăng Kiên, bảo pha vào chè cho bố uống.

Khi ông Tăng đã hôn mê, cả 3 trói chặt lại, nhét vào cốp xe rồi mang tới cánh đồng thôn Thái Sơn, đổ xăng thiêu sống. Trong khi bị thiêu, ông Tăng tỉnh dậy kêu la, bị Khâu Hùng dùng gậy bóng chày đánh chết. Sau khi giết bố, Tăng Tuyết cùng Khâu Hùng lái xe đi vứt hung khí, sau đó đến nhà mẹ đẻ ăn cơm rồi trốn tới nhà Khâu Hùng ở Đào Viên. Tăng Kiên quay về nhà, cùng cô ruột đi nhận mặt bố, song khi thấy cái xác bị thiêu dã man đã vô cùng sợ hãi, hoảng loạn và khai ra sự thực.

Bảo Trâm

(Theo Trọng án-TQ)

Tin cùng chuyên mục